Chủ trường Mầm Xanh nói trẻ nghịch, ăn chậm nên phải đánh

27/11/2017 11:33 Phương Linh
(GDVN) - Làm việc với cơ quan Công an, bà Linh, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh thừa nhận mình là người trong clip, đã có hành vi bạo hành dã man trẻ em.

Ngày 27/11, lãnh đạo Công an quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, bước đầu, cơ quan điều tra đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (tạm trú tại quận 12) và các bảo mẫu ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh lên để làm việc về hành vi bạo hành trẻ em.

Trong quá trình làm việc với Công an, bà Linh đã thừa nhận mình là người trong video clip mà một tờ báo đã đăng, có hành vi đánh đập, bạo hành dã man các trẻ mầm non.

Nguyên nhân đánh trẻ, bà Phạm Thị Mỹ Linh thừa nhận do các trẻ ăn chậm, hiếu động nên để trẻ sợ.

Hành động dùng bình nhựa xanh đánh vào đầu một bé gái của bà Linh ở cơ sở Mầm Xanh (ảnh nguồn: TTO)

Ngay từ sáng sớm ngày 27/11, rất đông phụ huynh và người dân địa phường (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) đã đến trụ sở của cơ sở mầm non Mầm Xanh để bày tỏ sự phẫn nộ, sau khi xem video clip đăng tải trên một tờ báo. 

Cô giáo trường Mầm Xanh bạo hành, đày đọa trẻ mầm non

Nhiều phụ huynh có con đang học ở cơ sở mầm non Mầm Xanh nói rằng, việc bạo hành đối với trẻ xảy ra tại cơ sở này đã diễn ra một thời gian rất lâu.

Tuy nhiên, việc đánh trẻ này lại không để lại thương tích trên người trẻ, còn giáo viên đánh trẻ thì hiện cũng đã đi nơi khác dạy, nên phụ huynh cũng không muốn làm lớn chuyện, nhưng một số em bị đánh khi về nhà đã rất sợ hãi khi phải đến lớp học lại.

Cũng theo nhiều người dân địa phương, việc đổi giáo viên, bảo mẫu tại cơ sở Mầm Xanh là liên tục, cư khoảng vài ngày, hay thậm chí vài tuần là thấy thay.

Còn theo ông Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, cơ sở mầm non tư thục này cũng vừa bị đoàn kiểm tra làm việc cách đây chưa lâu, nhưng không phát hiện vi phạm nào đáng kể, do không thấy có phản ánh và bằng chứng cụ thể từ phía phụ huynh.

Theo ông Hùng, ngay sau khi phát hiện một video clip bạo hành trẻ em như vậy tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, quận 12 đã chỉ đạo ngay việc đình chỉ hoạt động của cơ sở Mầm Xanh, chuyển toàn bộ các cháu đang học tại đây đến các cơ sở khác trong khu vực để tiếp tục học.

“Quận 12 sẽ tiến hành rút giấy phép hoạt động, chuyển cơ quan điều tra để xử lý đúng theo các quy định của pháp luật” – ông Khưu Mạnh Hùng cho biết.

Tới sáng ngày 27/11, vẫn còn rất đông phụ huynh tập trung trước cơ sở Mầm Xanh bức xúc việc này (ảnh: P.L)

Còn bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hiệp Thành, quận 12 thông tin: Cơ sở mầm non tư thục này được cấp giấy phép từ năm 2014, do phường cấp. Trên toàn địa bàn phường có 53 lớp, nhóm, cơ sở mầm non tư thục.

Trước đó, ngay sau khi xem một video clip đăng tải trên một tờ bảo, mô tả cảnh người quản lý của cơ sở mầm non Mầm Xanh (tên Linh) liên tục có hành vi bạo hành, đánh trẻ, quận 12 đã nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này.

Đây là cơ sở mầm non tư thục giữ trẻ từ 2 đến 5 tuổi, chủ yếu là con của các công nhân sinh sống, thuê nhà trên địa bàn quận 12.

Những hình ảnh trong video clip này mô tả lại, bà Linh có thể có bất cứ hành động mạnh tay với các bé vào bất cứ lúc nào.

Thậm chí, có lúc, bà Linh đã dùng 1 bình nhựa đánh vào đầu vào vai một bé gái, dù được một nhân viên cùng cơ sở can ngăn.

Trong giờ ăn, các bé liên tục bị các bảo mẫu đánh và dọa khi ăn. Ngoài ra, họ còn dùng rất nhiều vật dụng khác nhau, nhẫn tâm đánh và hành hạ các trẻ em nhỏ tuổi.

Liên tục bị đòn, hành hạ bằng nhiều cách khác nhau, nhưng do tuổi còn quá nhỏ, các em không thể phản kháng gì lại được, mà chỉ có thể khóc và chịu đựng.

Phương Linh