"Chưa có kết luận giám định pháp y trong vụ con bạc chết ở Hải Phòng"

08/04/2013 16:22 Tuệ Minh
(GDVN) - “Lúc anh Quệ bị bắt còn hoàng quá và kêu: “Tha cho tôi”. Sau khi thấy anh Quệ có dấu hiệu bị ngất đi thì đã đưa anh này vào bệnh viện cấp cứu luôn…”.

Chiều nay, tờ báo điện tử Dân trí đưa tin: “Thông tin ban đầu từ người dân, vào lúc tối muộn ngày 7/4, tại địa phương đã diễn ra việc công an huyện Thủy Nguyên ập vào bắt một nhóm người đang đánh bạc. Khi mọi người chạy đến xem thì thấy anh anh Nguyễn Văn Quệ  (47 tuổi, ở tại đội 10, xã Chính Mỹ), đã ngã quỵ, đầu quẹo sang một bên, mặt tái nhợt, sùi bọt mép, tay đã bị còng.

Cũng trên tờ báo này đăng tải: Nhận được tin về cái chết của anh Quệ, gia đình anh và người dân đã yêu cầu chiếc xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên chở xác nạn nhân lên thẳng trụ sở UBND xã vì cho rằng cái chết này có liên quan đến công an địa phương.


Đến sáng 8/4, hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến trụ sở UBND xã Chính Mỹ (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đòi câu trả lời cho cái chết bất thường và nhiều uẩn khúc của một người dân”.


Chiều 8/4, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo công an huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng cho hay: “Cho đến thời điểm 16h ngày 8/4, gia đình anh Quệ đã đem thi thể của người xấu số về nhà”.Vị lãnh đạo này khẳng định, anh Quệ không hề bị đánh vì khi khám nghiệm tử thi bên ngoài thì không có một dấu vết gì chứng tỏ bị đánh. Việc khám nghiệm này có sự chứng kiến của người nhà anh Quệ gồm con gái anh Quệ, em trai và một người là trưởng tộc của gia đình anh Quệ. 


Ngoài những người thân của anh Quệ thì còn có sự chứng kiến của nhiều đại diện các cơ quan chức năng như Viện Kiểm sát huyện, VKS TP. Hải Phòng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc… Hiện cơ quan chức năng chưa công bố kết luận giám định pháp y.


Cũng theo vị cán bộ công an này, địa điểm đánh bạc này tồn tại đã lâu. Lúc anh Quệ bị bắt còn hoàng quá và kêu: “Tha cho tôi”. Sau khi thấy anh Quệ có dấu hiệu bị ngất đi thì đã đưa anh này vào bệnh viện cấp cứu luôn.


Giải thích về việc lúc người xấu số có dấu hiệu bị sùi bọt mép, mặt tái nhợt mà tay vẫn bị còng, vị cán bộ này nói: “Lúc bắt được các đối tượng chơi bạc thì công an đều còng tay. Lúc bị bắt mà có một đối tượng thì còng bằng một còng , nếu có hai đối tượng thì còng hai đối tượng vào 1 còng… để công an còn làm các công việc khác. Trong vụ này là có 6 công an bắt hơn chục con bạc”.


“Đây thực sự là một tai nạn nghề nghiệp và không ai muốn như vậy”, vị cán bộ này chia sẻ.

Báo điện tử Giáo dục  Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Tuệ Minh