Chuẩn bị thực nghiệm hiện trường vụ án thảm sát ở Bình Phước

06/08/2015 14:19 Thế Quân
(GDVN) - Hiện ngôi biệt thự của ông Mỹ đã được che kín bạt, nhằm phòng ngừa tình trạng người bên ngoài nhìn vào trong, để tổ chức thực nghiệm hiện trường.

Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước vừa cho biết, vụ án thảm sát xảy ra tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ khiến cho 6 nạn nhân tử vong sẽ được thực nghiệm hiện trường trong những ngày tới.

Cho tới nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước vẫn chưa đưa ra một thời gian cụ thể cho việc thực nghiệm hiện trường này, chỉ tiết lộ là rất gần.

Hiện toàn bộ khu vực căn biệt thự của ông Mỹ, nơi xảy ra vụ trọng án đã được phủ bạt che kín ở khu vực bên trong, hàng rào bên ngoài. Theo cơ quan Công an cho biết, sở dĩ việc phủ bạt như vậy là nhằm ngăn ngừa tình trạng người bên ngoài có thể nhìn vào bên trong, để nhằm phục vụ cho công tác thực nghiệm hiện trường.

Trong ít ngày tới, 2 bị can Dương và Tiến sẽ được dẫn giải đi thực nghiệm hiện trường vụ án (Ảnh: CTV)

Toàn bộ các cửa ra vào của ngôi biệt thự này hiện đã được khóa chặt. Những thứ đồ đạc, vật dụng bên trong, vết tích có liên quan đến vụ trọng án này cũng được giữ nguyên, nhằm phục vụ cho công tác thực nghiệm.

Cũng theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, cho tới nay, lực lượng Công an đã tiến hành tổng cộng 7 buổi hỏi cung đối với bị can chính của vụ trọng án này là Nguyễn Hải Dương. Trong các buổi làm việc, ngoài việc thừa nhận mình chính là chủ mưu của vụ việc này, Dương còn thừa nhận đã lừa Tiến cùng tham gia giết người.

Dương khẳng định, trong vụ trọng án này, Tiến chỉ đóng vai trò đồng phạm tích cực. Các lời khai của Dương cũng phù hợp với lời khai của Tiến trong các buổi hỏi cung.

Dự kiến, cơ quan điều tra sẽ còn thực hiện vài buổi hỏi cung nữa, rồi đưa các bị can đi tiến hành thực nghiệm hiện trường, trước khi đưa ra các kết luận điều tra liên quan đến vụ trọng án này.

Thế Quân