Chùm ảnh: Hỏa hoạn thiêu rụi một phần chợ Vinh

20/06/2011 16:28
(GDVN) - Khoảng 20h giờ 30 phút, ngọn lửa ngùn ngụt bốc lên từ đình phụ chợ Vinh, nơi có khoảng hơn 50 ki ốt buôn bán hàng điện, đồ gia dụng…

(GDVN) - Khoảng 20h giờ 30 phút, ngọn lửa ngùn ngụt bốc lên từ đình phụ chợ Vinh. Nơi có khoảng hơn 50 ki ốt buôn bán hàng lưới, thuốc bắc…khiến hàng trăm tiểu thương hỗn loạn. 

{iarelatednews articleid='5072,2838,2802,2391,1799,1551'}

Tiểu thương Phạm Thị Hòe, buôn hàng lưới cho biết, khoảng 20 giờ 30 phút chị thấy mọi người hô hào cháy chợ, khi chị chạy ra thì ngọn lửa cao hơn 20 mét bốc cháy ngùn ngụt từ phía ki ốt chị. “Vợ chồng tôi chạy về phía ki ốt để dập lửa nhưng không dám vào vì ngọn lửa lan rộng ra, nóng hừng hực. Gần 100 triệu đồng tiền hàng trở thành tro trong chốc lát”, chị Hòe khóc.  

Lực lượng PCCC đang tiến hành dập lửa
Lực lượng PCCC đang tiến hành dập lửa

Lực lượng cảnh sát giao thông Nghệ An huy động chặn hướng xe lưu thông từ phía xa để thuận tiện công tác cứu hộ. 

Khoảng hơn 21h30 đám cháy đã dần được khống chế tuy nhiên lửa vẫn chưa được dập tắt. Lúc này lực lượng đảm bảo an ninh rất vất vả để ngăn cản việc người dân chen chúc nhau vào xem cháy và chống những kẻ lợi dụng để trộm cắp.

Đến 21h 45 đám cháy đã dịu lại. Tại các gian hàng tình trạng hỗn loạn xảy ra các chủ gian hàng chen nhau vào lấy những gì còn sót lại sau vụ cháy để đưa ra ngoài. Lúc này lực lượng cứu hỏa vẫn đang phải vất vả nối thêm vòi vì xe cứu hỏa không vào được.

Đến 22 giờ, lực lượng công an Nghệ An huy động gần 50 lượt xe chở nước trên địa bàn TP Vinh, huyện Nghi Lộc, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Khoảng 22 giờ 15 phút, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Phó Giám đốc Công an Nghệ An tiếp tục lệnh cho các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục tiếp nước, khẩn trương dập tắt ngọn lửa đang âm ỉ cháy trong các ky ốt ở tận bên trong.

Đến 22h20  đám cháy cơ bản đã được dập tắt, nhưng phía sâu trong các gian hàng lửa vẫn cháy âm ĩ, khói  đen bốc lên phủ kín cả khu vực đình chợ phụ... Lúc này tại các gian hàng người dân vẫn đang chen chúc vào để cứu của. Một số khác thì thần thờ nhìn vào khu vực gian hàng mình đã bị cháy rụi.

Phía bên ngoài, hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng ven đường theo dõi vụ cháy. 

 

Đến hơn 23h lực lượng cứu hỏa vẫn đang phải tiếp tục làm việc để đề phòng các đốm lửa còn lại sẽ gây cháy trở lại. Lúc này người dân đã tản về gần hết. chỉ còn những chủ hàng thì vẫn đang ở lại để canh số đồ mà họ đã cứu ra được.

Theo thống kê sơ bộ đã có hơn 100 ki ốt kinh doanh vó lưới, đan, chổi, vải vóc, máy nổ, hàng thuốc bắc đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 10 tỷ đồng. 

Theo những một số người dân chúng kiến vụ cháy từ đầu thì đám cháy có thể là do chập điện tại một gian hàng trong khu bán lưới, hàng sắt và sơn sau đó nhanh chóng lan rộng ra cả khu vưc.

 
 
 

Ngân Khánh - Hoàng Sơn