Chùm ảnh: Những bức ảnh đẹp có một không hai của động vật trong tuần

22/07/2012 07:00 Hương Trà (theo Telegraph)
(GDVN) -Khỉ tạo dáng chụp ảnh, hươu non bú sữa bình, cá heo cõng con, châu chấu ăn bỏng ngô,... là những hình ảnh đẹp có một không hai của các loài động vật trong tuần qua.
Bức ảnh chụp con khỉ đầu chó khi đang ăn ở vườn bách thú Cologne bởi nhiếp ảnh gia người Đức Detlef Knapp.
Con cú tại vườn thú ở Luân Đôn trong một cuộc thi chạy. Nó đang chạy nước rút với khoảng cách 1m.
Một con ếch cây mắt đỏ được chụp bởi nhiếp ảnh gia Shikhei Goh. Shikhei phát hiện con ếch này trên một cái cây gần nhà của ông ở đảo Batam, Indonesia. Ông cúi xuống và định sẽ có một bức ảnh đẹp về con vật, nhưng khi Shikhei kích hoạt trên máy ảnh của mình, loài lưỡng cư đã ném cánh tay phải của nó trong không khí và tấn công. Một tư thế trông như đang mỉm cười và vẫy tay  khi được chụp ảnh.
Một con gấu xám  vẫy tay với máy ảnh trong khi mẹ chú đang đào bới thức ăn trong công viên quốc gia Yellowstone, Wyoming. Nhiếp ảnh gia Nate Chappell cho biết, mỗi lần như vậy, con gấu thường đứng trên hai chân sau để tạo dáng chụp ảnh.
Một con gấu cố gắng leo lên một chiếc thuyền của ngư dân để tìm kiếm bất kỳ thực phẩm nào được để trên đó. Hai con chó nhảy lên và sủa khi  khi nhìn thấy gấu bơi qua hồ. Sergey Gorskov chụp ảnh này tại một trại cá trên bờ hồ của Kurile, Kamchatka, Nga.
Con gấu nâu Loki trên chiếc cano tại Blair Drummond Safari Park ở Scotland.
Sáu tháng tuổi, gấu bắc cực Yuan Yuan ôm ấp, vuốt ve chân của một nhân viên chăm sóc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Yuan Yuan  được sinh ra vào ngày 1 tháng 1 và hiện đang nặng 54.3kg, chú giống hệt như một đứa trẻ nghịch ngợm.
Một con gấu trúc khổng lồ được đặt tên Fengyi đang nghịch nước tại vườn bách thú Quế Lâm, khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc.
Một nhân viên đang chăm sóc một cặp gấu trúc song sinh được sinh ra tại trung tâm nghiên cứu gấu trúc Wolong ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam của Trung Quốc.
Một con khỉ mỉm cười tạo dáng khi được chụp ảnh trong khu rừng của Borneo.
Những con sư tử trắng tại vườn thú Yalta ở Ukraine. Năm con sư tử trắng này được sinh ra ở Crimea cách đây hai tuần. Chúng đang được đưa đến vườn thú Yalta.
Zookeeper  giữ hai con sư tử trắng trong khu bảo tồn của họ tại Loro Parque Zoo tại Puebla, Mexico. Ba con sư tử trắng con non được sinh ra vào thứ tư nhưng chỉ có hai con sống sót.
Ba con báo tuyết ngồi trên một cái giỏ trong sở thú ở Leipzig, Đức.
Báo đốm con Ba Tư và mẹ khám phá nơi ở tại vườn thú ở Hanover, Đức.
Một gia đình sợ hãi khi thấy con tinh tinh trốn thoát tại vườn thú Hanover ở Đức. Kai Hauser đã chụp bức ảnh này trên iPhone của mình. Con tinh tinh tiến về phía một người đàn ông và tưởng như cho anh một cái ôm. Nhưng sau đó nó mở miệng, để lộ hàm răng lớn của mình.
Một con hổ Siberia liếm con của nó tại St-Felicien, vườn thú ở Quebec, Canada.
Sebastien Laurent, người quản lý của sở thú Boissiere-du-Doree La gần Nantes, miền Tây nước Pháp chia sẻ chiếc bánh gato với con đười ươi già vào ngày sinh nhật lần thứ 50 của anh.
Patrick Karabaranga, một quản lý tại Công viên quốc gia Virunga ở phía Đông của nước Cộng hoà Dân chủ Congo chơi với một con khỉ đột núi mồ côi. Công viên Virunga có khỉ đột núi chiếm  khoảng một phần tư số lượng khỉ đột núi thế giới...
Một con khỉ đột núi mồ côi ngồi buồn bã trong công viên quốc gia Virunga. Bốn con khỉ mồ côi sống trong khu bảo tồn là khỉ đột núi duy nhất trên thế giới không sống trong tự nhiên. Chúng  đã được mang tới đây sau khi cha mẹ của chúng đã bị giết bởi những kẻ săn trộm.
Một con cá mập đang cố gắng hút cá nhỏ ra khỏi lưới của một ngư dân ở vịnh Cendrawasih, công viên quốc tế Marine, Indonesia. Hành động vủa nó được quay sau khi đã được gắn thẻ, cho phép xác định vị trí của nó trên biển.
Một con cá heo trưởng thành mang cơ thể của đứa con đã chết trên lưng. Cảnh tượng được sự chứng kiến của đoàn khách du lịch trong một tour du lịch thuyền ở vùng biển gần Qinzhou tỉnh Quảng Tây của miền Nam Trung Quốc. Wang Bin, một người chứng kiến cho biết, trong thời gian ba phút họ xem, con cá heo con nhiều lần trượt ra khỏi lưng mẹ nhưng sau đó cá heo  mẹ lại lặn một lần nữa để lấy con con và tiếp tục đi. Đây thực sự là hình ảnh khiến người xem vỡ tim.
Một con hươu non ở sở thú ZSL Whipsnade bú bình bởi người chủ của mình. Con thú non bảy tuần tuổi được đặt tên là Chloe.
Jan Hannaford chụp ảnh con mòng ăn cắp cá từ mỏ của một loại chim biển trên đảo Skomer, Pembrokeshire, Wales.
Bùn phủ đầy tê giác trắng ba tháng tuổi tên là Jumaane. Con chim đang nhìn nó chăm chú tại Vườn thú ở Singapore.
Hai chim bói cá với cái mỏ hồng hào cắp một con rắn và một con dế trong mỏ của nó cùng đậu trên một cành cây ở Ganghwa, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.
Một đàn chim hồng hạc Caribbean ở Yucatan, Mexico, tạo thành hình trái tim trong khi kiếm ăn trong hồ.
Con cún dễ thương nhất trên thế giới này đã trở thành đại sứ cho Virgin America. Nó là một ngôi sao với 5.000.000 người hâm mộ. Con cún tên Boo này đang tham gia buổi chụp hình tại sân bay San Francisco.
Một con châu chấu đang ăn một mảnh bỏng ngô tại Ballpark Rangers ở Arlington, Texas.
Hương Trà (theo Telegraph)