Chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên" lần thứ nhất

18/03/2017 07:33 Tin, ảnh: Nguyễn Huyền
(GDVN) - Chiều 17/3, tại Hà Nội, vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên" đã diễn ra sôi nổi với phần thi của 15 đội đến từ cả nước.

Chiều 17/3, tại Hà Nội, vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên" (StartUp Student Ideas) đã diễn ra sôi nổi với phần thi của 15 đội đến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Nhằm thực hiện chương trình "Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp" và "Năm sinh viên sáng tạo", Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc thi để tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong giới trẻ hiện nay.

Ban giám khảo cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên" năm 2017.

15 nhóm thí sinh đã có phần trình bày và tranh tài cùng nhau, bắt nguồn từ thực tế cuộc sống, các StarUper đã đưa ra những giải pháp tối ưu hóa và giải quyết những vấn đề còn tồn tại.

Các bài toán lớn trong cuộc sống đã được đưa ra giải pháp giải quyết như: bùn vi sinh, thang tiện lợi, máy giám sát và thu thập số liệu về nước, nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu, công ty cung cấp mạng lưới gia sư, máng cho heo ăn tự động đến những ý tưởng thú vị về cung cấp dịch vụ partner cho sinh viên nữ ...

Một thí sinh tự tin thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Ngoài ra, ban tổ chức còn thực hiện các chương trình: Tọa đàm “StartUp – từ ý tưởng sáng tạo đến hiện thực” và lễ trao giải dành cho 3 ý tưởng thuyết trình xuất sắc nhất cuộc thi.

Vòng chung kết khởi nghiệp lần thứ nhất được ban giám khảo đánh giá có tính khả thi cao và góp phần đưa công tác hỗ trợ sinh viên lập thân lập nghiệp ngày càng hiệu quả, phát triển sâu rộng hơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Huyền