Chuyên án mang bí số 912M và chân dung “tú ông” hà khắc cầm đầu

18/11/2012 12:13
Các điều tra viên trong Ban chuyên án mang bí số 912M đều chung một nhận định rằng, đường dây gái gọi cao cấp tại tỉnh Đà Nẵng dưới sự điều hành của “Tú ông” Nguyễn Hữu Sơn hoạt động hết sức tinh vi. Hắn đã khoác trên mình những cô gái “bán hoa” trong độ tuổi 9X một vỏ bọc lương thiện hoặc những sinh viên ngoại trú để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng cũng như nghi ngờ của người dân xung quanh.

Bí ẩn hành tung từ những cô gái…chân dài

Khi nhắc đến đường dây gái gọi cao cấp “hàng” 9X vừa bị Cơ quan chức năng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) bóc gỡ, Thượng úy Trần Công Toàn - Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm đã lấy tập hồ sơ trong tủ sắt lật từng trang được sắp xếp gọn gàng. Da mặt như giãn ra thể hiện sự vui mừng vì các thành viên trong Ban chuyên án đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, người Đội phó này kể lại quá trình cất “mẻ lưới” lớn, xóa được “điểm đen” trên địa bàn.

Theo Thượng úy Toàn, trong thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình và thông tin người dân cung cấp, các trinh sát Công an quận Hải Châu đã đưa quán karaoke Đêm Hồng (đường Lý Thường Kiệt) vừa kinh doanh karaoke vừa kinh doanh cho thuê nhà trọ vào “tầm ngắm” đặc biệt. Bằng biện pháp nghiệp vụ các trinh sát nhận thấy những người khách thuê trọ của quán karaoke đèn mờ này hầu hết là những cô gái trẻ, mặt hoa da phấn và nhất là ăn mặc rất “mát mẻ”. Tiếp tục điều tra đăng ký lưu trú tại địa phương, những khách trọ “chân dài” kia đều khai có nghề nghiệp khá ổn định, làm việc nhẹ nhàng và “trong sạch” như: cắt tóc, nhân viên phục vụ, trang điểm...Tuy nhiên việc sinh hoạt giờ giấc đi lại của những cô gái “chân dài” thuê trọ này khá bất thường.

Từ những nghi vấn đó, các trinh sát tiếp tục tìm hiểu sâu quán karaoke Đêm Hồng này và nhận thấy khách đến hát tại đây còn có kèm khoản “tay vịn” với dàn nhân viên phục vụ trẻ đẹp, nhiệt tình và ăn mặc khá….nóng bỏng. Nhưng điều đặc biệt là những cô gái phục vụ ở đây lại không ai khác chính là những khách trọ ngay tại quán mà theo đăng ký tạm trú là đang làm việc ổn định và hết sức “trong sạch”.

Tiếp tục mật phục, theo dõi, lực lượng trinh sát xác định được những cô gái này ngoài phục vụ “tay vịn” thì còn sẵng sàng “đi khách”. Đường dây này hoạt động theo quy luật và khá chặt chẽ, khi khách có nhu cầu vui vẻ thì sẽ điện thoại chủ người quản lý để thỏa thuận giá cả rồi trực tiếp điều gái đi đến khách sạn, nhà nghỉ đã hẹn trước để “giao dịch”.

Xác định, quán karaoke Đêm Hồng chỉ là bình phong che mắt thiên hạ, nhưng thực chất bên trong là một đường dây gái mại dâm cao cấp hoạt động mạnh mẽ với lượng khách tìm đến đây “mua vui” rất đông. Đường dây gái gọi do một người đàn ông tên Sơn đứng ra tổ chức cùng một số đối tượng khác chuyên hành nghề xe ôm tổ chức quản lý và môi giới cho các khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke ở hai quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Các cô gái này được “Tú ông” Sơn bỏ tiền ra thuê phòng ở quán karaoke Đêm Hồng để ở và chỉ “ngồi mát” để chờ “làm việc”. Mỗi lần “vui vẻ” với những cô gái trẻ này giá cũng không hề rẻ, từ 500 ngàn đồng cho “tàu nhanh” cả trên một triệu đồng cho một đêm. Sau đó sẽ trích 10% tiền đi khách và nộp phí quản lý từ 10 - 20 ngàn đồng cho người tên Sơn.

Các cô gái 9X trong đường dây của Sơn.

Sau khi nắm bắt đầy đủ các thông tin về đường dây gái gọi 9X này, lãnh đạo Công an quận Hải Châu họp bàn, thống nhất thành lập Chuyên án mang bí số 912M để có phương án cất gọn “mẻ lưới” lớn với quyết tâm không để bất cứ một “con cá” nào dù là nhỏ nhất lọt lưới. Khi kế hoạch đã định, hàng chục trinh sát được bố trí phải bám sát các “mục tiêu” không để đối tượng thấy động nhanh chân tẩu thoát.

Đúng 22 giờ ngày 1/10, các sinh sát mật phục phát hiện có 2 cô gái trẻ mặc quần ngắn, áo mỏng được một người đàn ông chở bằng xe máy đến một khách sạn trên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu). Bấm thời gian chờ những cô gái vào giờ “làm việc”, một tổ trinh sát bất ngờ ập vào khách sạn nhanh chóng tiến hành kiểm tra hành chính, bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Qua lời khai, 2 cô gái bán dâm khai tên là  Phạm Thị H. (20 tuổi), Kiên Huỳnh Ánh Ph. (22 tuổi, cùng trú Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam). Giá đi hai khách “tàu nhanh” là giá 1 triệu đồng.

Chân dung “Tú ông” hà khắc

Tránh sự “bứt dây động rừng”, cơ quan điều tra nhanh chóng lấy lời khai của hai cô gái bán dâm vừa bị bắt quả tang để tìm ra chân tướng của kẻ cầm đầu. Từ đây, cơ quan Công an nhanh chóng xác định người đàn ông đứng đầu đường dây gái gọi cao cấp chính là Nguyễn Hữu Sơn (55 tuổi, tạm trú phường Hòa HiệpNam, quận Liên Chiểu). Ngay lập tức nghi can được mời về trụ sở Công an quận Hải Châu để làm rõ sự việc. Tại đây Nguyễn Hữu Sơn tỏ ra hết sức bình tĩnh và vẫn một mực kêu oan. Nhưng trước những bằng chứng cơ quan Công an thu thập được cùng những lời “tố cáo” của các cô gái bán dâm về “chế độ” hà khắc do Sơn tự áp đặt ra thì lúc này “Tú ông” này đã cúi đầu nhận tội.

Mở rộng vụ án, từ lời khai của kẻ cầm đầu này, các “mắt xích” trong đường dây gái gọi cao cấp 9X này cũng dần sa lưới như: Nguyễn Minh Nhật (40 tuổi, trú đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, làm nghề bánh mì) và Nguyễn Văn Út (Bảy, 43 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, làm nghề chạy xe ôm) cùng 3 gái mại dâm khác là Nguyễn Thị Thu T. (19 tuổi), Nguyễn Thị L. (22 tuổi) và Châu Kiều O. (16 tuổi) đều trú Đông Yên, An Biên, Kiên Giang được đưa về trụ sở cơ quan điều tra để làm việc. Các đối tượng nhanh chóng đều cúi đầu nhận tội. Đến đây, các thành viên trong Ban chuyên án 912M đã thở phào nhẹ nhõm vì hoàn thành nhiệm vụ.

Theo lời khai của các đối tượng, từ đầu năm 2011 đến nay dưới sự điều khiển của “Tú ông” Nguyễn Hữu Sơn, đường dây môi giới, chăn dắt gái mại dâm này hoạt động khá “ăn khách” vì “hàng” đều được tuyển chọn hết sức kỹ càng. Để tránh sự chú ý của người dân xung quanh cũng như “đánh động” Công an, các cô gái chỉ được “hành nghề” khi có sự chỉ đạo của Sơn. Dưới bàn tay của “Tú ông” này, các gái bán dâm chủ yếu phục vụ khách ở những nhà nghỉ, khách sạn và một số quán karaoke khác trên địa bàn. Cũng chính Sơn là người trực tiếp thu tiền của gái bán “hoa”. Khi thỏa thuận được giá cao hơn, các “đầu mối” sẽ được chia tiền chênh lệch, còn gái bán dâm chỉ được hưởng số tiền như đã thỏa thuận từ trước.

Sự hà khắc của “Tú ông” Sơn được thể hiện ở chỗ, nếu gái bán dâm nào “trái lệnh” thì sẵn sàng bị sa thải và chắc chắn không còn “đất sống” trên địa bàn này. Khi sống tại karaoke đèn mờ Đêm Hồng, gái bán dâm phải nhanh chóng làm quen với áp lực cao trong công việc và hoàn toàn mọi hoạt động đều dưới sự giám sát chặt chẽ của “Tú ông” Sơn. Khi có khách yêu cầu dù bất cứ trời mưa hay nắng và bất cứ thời gian nào các cô cũng phải nghe điện thoại và bằng mọi giá đến địa điểm theo yêu cầu đã định. Theo Sơn, nếu gái bán dân không nghe điện thoại của khách thì sẽ dần bị mất uy tín, làm mất “mối” làm ăn thì sẽ bị phạt 200 ngàn đồng. Ngoài ra nếu các cô gái không đi “làm” với lý do chính đáng thì cũng bị phạt 500 ngàn đồng.

Nhưng với những quy định ngặt nghèo như thế vẫn chưa đủ với đối tượng cầm đầu đường dây gái gọi cao cấp này. “Tú ông” Sơn còn tự đặt ra một nội quy hết sức “phát xít”, nếu các cô gái này trong lúc phục vụ khách hát karaoke có ý định “vượt mặt” khi tự ý thỏa thuận để “bay” mà không thông qua Sơn hoặc tự ý đi ra ngoài mà không xin phép sẽ bị mức án phạt 1 triệu đồng, thậm chí còn “dạy” bằng những cái bạt tai điếng người. Ngoài ra, để duy trì đường dây mại dâm này, Sơn liên tục tuyển chọn các cô gái vào đường dây của mình với những tiêu chí vô cùng khắt khe. Cô gái muốn vào “làm việc” trong đường đây của Sơn thì trước tiên phải mang khuôn mặt khả ái, ở trong đội tuổi 9X, càng trẻ càng tốt và nhất là phải thực sự “yêu nghề”. Bên cạnh đó “tú ông” Sơn không quên việc loại bỏ dần gái đã “quá đát” và bị khách chê.

Có thâm niên trong “nghề”, nắm được “mùa làm ăn”, vào thời điểm du lịch, lễ hội, thì lúc này Sơn sẽ tuyển thêm gái bán dâm. Lúc này trong tay của Sơn có tới hơn 20 cô gái chân dài sẵn sàng phục vụ khách làng chơi, thậm chí còn “lệnh” cho gái đi theo tour để hưởng hoa hồng cao hơn. Để thuận tiện cho việc “kinh doanh” Sơn còn trang bị thêm 3 xe máy làm phương tiện đi lại để gái bán dâm tự đến những nơi khách yêu cầu khi Sơn và các đối tượng đang bận.

Điều tối kỵ mà “Tú ông” này luôn chỉ bảo cho các cô gái bán dâm là tránh để mất lòng khách, điều đó đồng nghĩa với việc mất đi “mối làm ăn”. Ai “yêu nghề”, nhiệt tình với khách thì kiếm được nhiều tiền hơn. Chính vì vậy mà đường dây gái mại dâm của Sơn được rất nhiều khách làng chơi biết đến và tỏ ra hào phóng với giá cả.

Theo nhận định của Thượng úy Trần Công Toàn, đường dây mại dâm cao cấp do Nguyễn Hữu Sơn cầm đầu cùng với một số “chân rết” hoạt động hết sức tinh vi nhằm tránh bị Công an “sờ gáy”. Chúng chủ yếu là dùng sim điện thoại rác để liên lạc với nhau, khi cần thiết sẽ tìm mọi cách để “cắt đuôi” nhằm xóa dấu vết. Bọn chúng đã lợi dụng một số nhà nghỉ, khách sạn, karaoke để làm nơi hoạt động.

Trong khi đó, hầu hết các cô gái tham gia trong đường dây mại dâm này đều ở ngoại tỉnh đến và không có trình độ, nghề nghiệp ổn định nhưng lại muốn “ngồi mát ăn bát vàng” nên đã vào làm tại các nhà hàng ăn nhậu, quán karaoke rồi dần lún vào con đường hành nghề bán “cái vốn tự có”. Khi bị bắt, các cô gái đều cho biết, chỉ muốn “hành nghề” trong một vài tháng để kiếm ít vốn quay về quê kiếm việc khác để làm. Thế nhưng sức mạnh của đồng tiền đã khiến cho những cô gái bán dâm không thể dứt khỏi cái nghề nhơ nhuốc này nên đành tiếp tục làm.

Cao Nguyên/Công an nhân dân