Chuyện của hai phụ nữ khâu vết thương cho sát thủ cướp vàng

30/08/2011 14:05 Xuân Trung
(GDVN) - "Tôi nhớ như in, sắc thần của Luyện lúc đó không có gì rối loạn. Nhưng qua ánh nhìn của Luyện, biết là nó đói và rất mệt mỏi".

Lần theo hồ sơ trinh sát, sáng 30/8, nhóm phóng viên báo Giáo dục Việt Nam có mặt tại trạm y tế xã Thanh Lâm (Lục Nam, Bắc Giang). Lúc này, hàng chục người dân địa phương vẫn túm năm tụm ba nói chuyện về "thằng Luyện".

Dù đã trải qua nhiều giờ đồng hồ kể từ thời khắc lực lượng công an ập vào tư gia bề thế của vợ chồng ông Lê Văn Miên và Trương Thị Thơm nhưng người dân nơi đây vẫn chưa hết choáng váng bởi thông tin: một thanh niên được nhiều người cho là hiền lành lại gây nên thứ tội ác "trời không dung, đất không tha" như thế.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO HAI PHỤ NỮ KHÂU VẾT THƯƠNG CHO SÁT THỦ TIỆM VÀNG KỂ CHUYỆN

Chị Nguyễn Thị Liên và chị Hoàng Thị Hưng, hai cán bộ của trạm y tế xã Thanh  Lâm đang ngồi trong phòng làm việc, mắt ngó lơ đãng ra phía ngoài đường. Thoáng thấy nhóm người lỉnh kỉnh máy ảnh, túi xách, đoán chừng là phóng viên, chị Liên buông lời: "Đến giờ chưa hết choáng váng đâu phóng viên ơi".

Hai y sĩ Nguyễn Thị Liên và Hoàng Thị Hưng vẫn chưa hết bàng hoàng

Chị Liên và Hưng là hai người đã trực tiếp điều trị và tiến hành khâu vết thương cho nghi phạm Lê Văn Luyện. Chị Liên cho biết, khoảng gần 10 giờ ngày 24/8, Luyện được một người đi xe máy đưa vào trạm y tế xã sơ cứu vết thương trên hai tay.


"Tôi nhớ như in, sắc thần của Luyện lúc đó rất bình thường, không có gì rối loạn. Nhưng qua ánh nhìn của Luyến, chúng tôi thấy khang khác. Nó đói và rất mệt mỏi".

Trên những đầu ngón tay của Luyện vẫn còn dấu vết của giấy vệ sinh bị dính vào vết thương, và một ít lá cây dùng để cầm  máu (lá phân xanh). Khi vào trạm, đúng theo thủ tục, các nhân viên ở đây hỏi han xem Luyện có đói không thì Luyện nói có.

Chị Lược, một nhân viên khác của trạm y tế mua cho Luyện một gói mỳ tôm và hộp sữa. Sau đó, các y sĩ mới tiến hành rửa và khâu vết thương cho y.

Y sỹ Hoàng Thị Hưng, người trực tiếp khâu vết thương cho Luyện nhớ lại, Luyện bị rách da cơ ngón 2 tay trái và ngón 3 tay phải. Vết thương ở dạng cứa, chứ không dập nát, xung quanh có nhiều vết xước nhỏ dạng bị xước do kính hoặc dao.

Do vết thương không sâu, chỉ phần ngoài nên không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Sau khoảng 30 phút thì vết thương của Luyện được khâu xong. Vẫn theo chị Hưng, trước khi vào trạm, các nhân viên ở đây hỏi Luyện rằng, vết thương này bị từ khi nào, Luyện chỉ nói bị từ sáng rồi lắc đầu không nói gì nữa.

Ngôi nhà 2 tầng của nghi phạm Lê Văn Luyện luôn đóng kín của từ hôm xảy ra sự việc. Ảnh Xuân Trung

Khi chúng tôi có mặt tại trạm y tế xã, rất nhiều người tới tò mò và bày tỏ nỗi hoảng sợ, không ai nghĩ một cậu thanh niên mà ở thôn mọi người cho là khá thư sinh, đẹp trai, trắng, cao lại gây nên tội ác,

Nếp sống ở nơi phố thị đang hồi đô thị hóa này bỗng trở nên xáo trộn khi thông tin đồn đoán về hung thủ xuống tay đâm chết 3 người, chặt cụt tay một cháu bé cứ mỗi ngày một nhiều. "Cho tới lúc công an họ vào hỏi xem sang hôm 24/8 có ai vào mua bông, gạc không lúc đó chúng tôi mới ngớ người ra. Cho đến lúc này, nhiều người vẫn không tin vào mắt mình là Luyện lại làm những việc tày trời như thế”, chị Nguyễn Thị Liên, nhân viên điều dưỡng tại trạm y tế xã cho biết.

 BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO HAI PHỤ NỮ KHÂU VẾT THƯƠNG CHO SÁT THỦ TIỆM VÀNG KỂ CHUYỆN

Xuân Trung