Chuyển đơn tố cáo ông Nguyễn Đình Tùng sang Công an giải quyết theo thẩm quyền

18/10/2017 06:55 Đình Long
(GDVN) - Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội đã chuyển đơn tố cáo ông Nguyễn Đình Tùng, Viện trưởng Viện RIAM sang Công an thành phố Hà Nội để giải quyết theo thẩm quyền.

Cụ thể, ngày 05/10/2017, thừa ủy quyền của Viện trưởng, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, Kiểm sát viên, Phó trưởng phòng 03 Nghiêm Ngọc Hương đã ký giấy báo tin số 2251/VKS-P3 gửi đến người tố cáo thông báo về việc đã nhận được đơn và chuyển sang Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội (PC46) để giải quyết theo thẩm quyền.

Giấy báo tin của Viện kiểm sát nhân sân thành phố Hà Nội gửi cho người tố cáo. Ảnh Đình Long.

Giấy báo tin nêu rõ: Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội (Phòng 03) nhận được đơn với  nội dung đơn tố giác ông Nguyễn Đình Tùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp - Bộ Công thương đã có hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý kinh tế, sử dụng vốn ngân sách Nhà nước để trục lợi cá nhân qua việc thanh toán các khoản chi phí trong việc thực hiện, triển khai nghiên cứu các đề tài khoa học của Viện.

Viện trưởng Viện RIAM dùng hóa đơn ngoài chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền ngân sách?

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội (Phòng 03) đã chuyển đơn đến Cơ quan cảnh sát điểu tra - Công an thành phố Hà Nội (PC46) để giải quyết tố giác theo thẩm quyền.

Vậy, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội (Phòng 03) báo để biết và theo dõi việc giải quyết đơn tố giác.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã thông tin, ngày 03/10/2017, trao đổi với phóng viên, một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ, Công an Hà Nội (Phòng PC46) cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo ông Nguyễn Đình Tùng Viện trưởng Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp (Viện RIAM).

Đơn này tố cáo ông Tùng vi phạm pháp luật trong quản lý kinh tế, sử dụng vốn ngân sách Nhà nước để trục lới cá nhân do Phòng PV11 (Phòng tham mưu - Phóng viên) gửi sang và đang làm thủ tục, quy trình giải quyết theo đúng trình tự.

Đình Long