Clip "Cãi lý với công an tại quán cà phê" lúc nửa đêm gây sốt

19/09/2012 07:26 TT
(GDVN) - Những hình ảnh có trong clip cho thấy quán cà phê này có một sân khấu được trang bị một hệ thống âm thanh và những vị khách tại đây chủ yếu là người trẻ tuổi.
Ngày 17/9/29012, một clip được cho là ghi lại quang cảnh tại một quán cà phê trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) lúc 22h45 ngày 16 tháng 09 đã được đưa lên trang mạng Youtube. Vào thời điểm trên, lực lượng công an đã xuất hiện và yêu cầu mọi người xuất trình giấy tờ.

Người đàn ông tự nhận là chủ quán cà phê lên tiếng yêu cầu chiến sỹ công an kia nói rõ lý do vì sao họ phải đóng cửa hàng. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay lập tức, một người đàn ông đã đứng lên tự nhận là chủ quán cà phê và lớn tiếng yêu cầu chiến sỹ công an kia nói rõ lý do vì sao họ phải đóng cửa hàng. Lời yêu cầu này được sự ủng hộ từ rất nhiều vị khách xung quanh.

Một số người có mặt trong quán cà phê này cho rằng do thời điểm lúc đó mới chỉ là 22h45’ chưa phải là giờ giới nghiêm nên cơ quan công an không có quyền yêu cầu họ đóng cửa. Có người còn cho rằng cơ sở này hoạt động không ảnh hưởng đến ai và người dân đến chỉ là để uống cà phê, nghe nhạc nên không phải xuất trình giấy tờ…

Những hình ảnh có trong clip cho thấy quán cà phê này có một sân khấu được trang bị một hệ thống âm thanh và những vị khách tại đây chủ yếu là người trẻ tuổi.

Click vào đây xem Video: "Cãi lý với công an tại quán cà phê" lúc nửa đêm gây sốt


Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam, ông Trần Ngọc Anh – Trưởng Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC 64 – Công an Hà Nội) cho biết: “Việc kiểm tra hành chính thì đối với nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì có thể kiểm tra vào bất kỳ giờ nào mà không cần có yêu cầu gì. Nếu có vi phạm gì thì sẽ xử lý cái đó.

Những cơ sở kinh doanh có điều kiện thường có tình hình phức tạp lúc nào cũng có thể xảy ra những vụ việc gây mất trật tự. Trong trường hợp một quán cà phê mà gây ồn ào thì cơ quan công an cũng có quyền kiểm tra vì gây ảnh hưởng đến những người xung quanh và trật tự công cộng”.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


TT