Cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy: Do tự đốt?

14/05/2012 14:40 Cao Nguyên
(GDVN) - "Năng lượng bên trong cơ thể của cô bé không thể làm bất cứ vật nào cháy được, dù là một sợi bông".

Như  đã đưa tin, cô bé tên Th (11 tuổi) sống tại khu tập thể A75 đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP. HCM đã gây ra hàng loạt vụ cháy. Đặc biệt gần đây nhất là sáng 12/5, tủ quần áo của gia đình bé Th bỗng dưng bốc cháy khiến cả nhà phải gọi lực lượng cứu hỏa đến dập lửa.

Hiện tượng cô bé làm đồ vật bốc cháy đã khiến gia đình hết sức lo lắng và gây xôn xao dư luận. Thậm chí sáng nay (14/5), VTV1 đã nói về hiện tượng này.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải cho rằng, việc người làm cho các đồ vật bốc cháy là không có.

Trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải - ông già Ozon cho biết: " Mọi thông tin trên báo chí đưa về cô bé có khả năng đặc biệt làm cho đồ vật bốc cháy đều thiếu, chưa đủ. Trên đời này không có ai nhìn vào đồ vật, đi lại gần đồ vật mà gây ra cháy được. Chuyện này là không bao giờ có", Tiến sĩ Khải khẳng định.

"Cùng một câu hỏi thôi, có ai ngồi cùng đứa bé không, có ai nhìn thấy nó đi qua cháy hay nó nhìn là cháy? Ví dụ như trước đây có đứa bé ở Quảng Nam đi đến đâu thì các vật xung quanh bị cháy, thực tế không ai chứng kiến rằng đứa bé gây ra sự cháy mà cháy chỉ xảy ra khi nó ở nhà một mình. Cuối cùng, đứa bé đã nhận rằng chính đó đốt. 

Có ai chứng kiến lúc cháy là đứa bé gây ra không, không một ai nhìn thấy cả. Trường hợp nhà không có ai thì nó cháy và việc cháy đó là do nó tự đốt", TS.Khải nói thêm.

Phích điện, ổ cắm trên vách tường bị cháy đen do ảnh hưởng "năng lượng đặc biệt" của cô bé Th gây ra.

Theo lời gia đình bé Th. kể, ổ điện bị cháy, bị hỏng trong khi chiếc ổ cắm điện vẫn bình thường, không bị chập điện, dây điện vẫn nguyên vẹn. Nhưng mặt bên ngoài ổ cắm điện lại bị nung chảy với một sức nóng rất lớn gây ra. Đây là hiện tượng vô cùng lạ, giống như ai đó dùng hàn xì phun lửa vào ổ cắm vậy.

"Những trường hợp như vậy, nếu như không có dòng điện chạy qua thì không thể cháy được cho nên, việc cháy các ổ điện của gia đình cũng như người thân của cháu bé chỉ là “trùng lặp” mà các ổ điện cháy. Nếu cô bé này nhìn vào ổ điện mà ổ điện cháy thì tôi sẵn sàng vào để tận mắt chứng kiến “khả năng đặc biệt” của cô bé này”, T.S Nguyễn Văn Khải cho biết.

TS Khải nói thêm, còn chuyện cháy một trăm lần hay một nghìn lần là chuyện gia đình, chuyện của đứa bé, có ai nhìn thấy không? Nếu như nó đã xảy ra cháy một vài lần thì kiểu gì cũng có rất nhiều lần nữa. Bởi vì nếu cô bé có khả năng đó thì luôn có khả năng ấy.

Theo TS.Khải thì năng lượng ở bên trong con người chỉ có thể tạo ra sóng điện từ có năng lượng vô cùng bé, không thể làm vật nào cháy được. Người đang sống luôn tỏa nhiệt nhưng nhiệt độ đó chỉ bằng mắt, bằng thổi… không thể làm đồ vật nóng lên đến mức cháy được.

Cao Nguyên