Cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy: Nhờ Hoa Kỳ truy nguyên nhân

15/05/2012 12:09 Theo Phunutoday.vn
 Hơn 1 tháng nay, cuộc sống gia đình anh P.Q.V. (khu tập thể A75, Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh) đang bị đảo lộn vì đồ đạc trong nhà lần lượt bị cháy đen. Nguyên nhân nghi ngờ là do cơ thể của cô con gái mới 11 tuổi tên là T. đã phát ra một nguồn năng lượng làm cháy đồ vật xung quanh.

Từng hai lần phát hỏa trong khách sạn

Anh V. nhớ lại: Khoảng một tháng trước, anh bắt đầu phát hiện trong nhà có những biến đổi khác thường. Ban đầu, các công tắc điện bằng nhựa ở trong gia đình bị chảy ra. Sau đó, ít ngày các thiết bị liên quan đến điện (ổ cắm điện, dây dẫn điện, cục sạc điện thoại, nồi cơm) cũng lần lượt bốc cháy.

Anh có gọi nhân viên điện lực đến kiểm tra nhưng hoàn toàn không phát hiện được hiện tượng gì bất thường của hệ thống điện trong gia đình. Sau đó, anh V. quyết định gửi vợ con sang nhà người thân để sửa các thiết bị điện bị hư thì các đồ đạc của của nhà người thân cũng “bốc hỏa” theo.

Nghĩ chỉ là ngẫu nhiên, anh V. tiếp tục cho vợ con sang một nhà người thân khác để sống thì hiện tượng đồ đạc trong nhà bị cháy lại xảy ra.

Trên trần nhà cũng cháy đen.

“Khoảng trưa ngày 2/5, khi cả nhà anh V. đang ăn cơm ở tầng trệt thì nghe mùi khét ở lầu 1, chạy lên thấy khói trong tủ quần áo bốc ra, may mà gia đình dập tắt kịp. Khoảng 30 phút sau, tấm nệm ở lầu 1 cũng bốc cháy”, anh V. kể.

Sau khi những sự việc này xảy ra, xâu chuỗi mọi vấn đề lại thì anh V. kết luận: Khi những đồ vật trên bị bốc cháy thì con gái anh đều ở gần đó. Do vậy, có thể cơ thể con gái anh đã phát ra một nguồn năng lượng kì lạ khiến cho các đồ vật xung quanh phát cháy.

Vào dịp lễ 30/4 vừa qua, muốn cho cháu T. có được sự thoải mái, gia đình đã đưa cháu xuống thành phố Vũng Tàu để nghỉ dưỡng. Thế nhưng, khi ở trong khách sạn thì điện thoại cũng cháy thành tro. Lo sợ, gia đình chuyển cháu sang khách sạn khác thì tình trạng tương tự lại tiếp tục diễn ra.

Không chỉ dừng lại ở đó, khi từ Vũng Tàu trở về đi học ở trường thì quần áo và tấm nệm ở gần cháu T. cũng bốc cháy. Để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như của hàng xóm nên ngay sau đó, anh cũng đã cho dọn hết tất cả đồ dùng trong gia đình sang gửi nhà người thân, trách trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Gia đình còn luôn chuẩn bị nước và mua mấy bình chữa cháy trong nhà để dự phòng. Đặc biệt, sáng ngày 12/5 , mẹ cháu T. có nhờ cháu lên lầu 3 lấy đồ, lúc cháu quay xuống thì gia đình phát hiện trên tầng 3 bị cháy lớn, xuất phát từ tủ đựng quần áo. Do đám cháy quá lớn nên gia đình phải gọi lực lượng cứu hỏa đến hỗ trợ.

Sau 30 phút thì đám cháy mới được khống chế. Đã gần 3 ngày sau đám cháy trên nhưng khi lên đó, chúng tôi vẫn còn ngửi thấy mùi khói khét lẹt, những mảng đen loang lỗ khắp căn phòng. Một người cậu của cháu T. còn cho hay: “Cách đây ít hôm, khi mới đi tắm ra thì chiếc quần cháu đang mặc trên người cũng bốc cháy. Sau đó, khi chơi với một người chị họ thì chiếc áo của người chị cũng cháy theo. Rất may mà mọi người dập tắt được kịp thời”. Anh V. cho biết : “Từ ngày bé có hiện tượng lạ đến giờ thì công việc học tập của cháu cũng bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng do cháu thông minh ngay từ nhỏ nên cũng không có gì đáng lo ngại”.

Hiện cháu T. đang theo học ở một trường quốc tế tại quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Riêng mẹ cháu, khi mới xảy ra sự việc cũng hết sức hoang mang, lo lắng. Nhiều hôm chị phải nghỉ việc để nhà ở trông con.

Vào chiều 14/4, khi chúng tôi tới gia đình thì cháu T. đã tiếp tục đi học trở lại bình thường.

Thầy Lê Trung Kiên, Phó giám đốc trung tâm cho biết:“Từ trước tới giờ ở nước ta đã có nhiều trường hợp có dòng diện chạy trong người nhưng chưa có trường hợp nào tích và phóng được một nguồn điện mạnh như trường hợp của cháu T.”

Cách đây ít hôm, thông qua Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và người thân ở Mỹ, gia đình anh V. cũng đã làm đơn và gửi hồ sơ của cháu T. đến các nhà khoa học của Mỹ để nhờ được tìm ra nguyên nhân của tình trạng trên.

Hiện tại, do lo sợ sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của con và cuộc sống sau này nên anh V. vẫn không muốn công khai danh tính của con. Anh chỉ mong nhận được sự giúp đỡ về thông tin cần thiết để giúp bé có cuộc sống ổn định.

Năng lượng tắc nghẽn ở bàn tay, đỉnh đầu?

Gia đình đưa bé đến bệnh viện xét nghiệm máu, khám thần kinh thì kết quả mọi thứ đều bình thường. Ngày 23/4, gia đình cũng đã đưa cháu đến Trung tâm cảm xạ địa sinh học (thuộc trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh) để mong được tìm ra nguyên nhân và cách khắc chế những hiện tượng trên.

Thầy Lê Trung Kiên, Phó giám đốc trung tâm cho biết: “Từ trước tới giờ ở nước ta đã có nhiều trường hợp có dòng diện chạy trong người nhưng chưa có trường hợp nào tích và phóng được một nguồn điện mạnh như trường hợp của cháu T.”

Cùng với sự có mặt của gia đình, thầy Kiên cùng với chuyên gia cảm xạ Dư Quang Châu - Giám đốc trung tâm đã tiến hành đo bằng thiết bị hiện ảnh trường cộng hưởng (một dạng mở rộng của thiết bị cộng hưởng từ - MRI) và phát hiện bán cầu não của bé T. có vấn đề. Không chỉ tiến hành đo năng lượng trong cơ thể bé, các nhà khoa học còn tiến hành đo dòng điện tại ngôi nhà bé ở.

Thầy Kiên cho biết: “Ban đầu, chúng tôi nghi ngờ là do nguồn điện từ một trạm biến áp ở gần nhà bé nhưng sau đó thì phát hiện ra là không phải như vậy. Tất cả mọi chỉ số dòng điện trong ngôi nhà và xung quanh đều bình thường”.

Sau khi phát hiện ra nguồn năng lượng trong cơ thể của bé T., trung tâm đã cho bé T. luyện tập một số cách để có thể tiết chế được dòng điện trong cơ thể. Theo thầy Kiên, khi dùng các thiết bị hiện đại để đo nguồn năng lượng trong cơ thể cháu T thì phát hiện có một nguồn năng lượng bị tắc nghẽn ở lòng bàn tay và trên đỉnh đầu.

Sau đó, các nhà khoa học đã cho cháu đeo vòng thạch anh đen (thạch anh đen có thể hấp thụ những nguồn năng lượng dư thừa và ngăn cản sự phóng thích năng lượng ra ngoài).

Khi cháu T. đeo vòng thạch anh đen thì không xuất hiện tình trạng phát cháy nữa, nhưng chỉ được 2 ngày sau thì cháu lại phát hiện tình trạng co giật. Thế nên phải tháo vòng thạch anh ra, khi đó tình trạng cháy lại xuất hiện trở lại.

Hiện trường vụ cháy tầng 3.

“Nguồn năng lượng của cháu T. chỉ phát xạ khi cháu thư giãn như khi cháu đang chơi, đi vệ sinh, hoặc đi tắm. Hiện tại, cháu vẫn chưa có thể kiểm soát được nguồn năng lượng trong cơ thể mình, do vậy tình trạng cháy xảy ra hết sức bất chợt mà không có bất cứ quy luật nào cả. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi trường hợp của cháu”, thầy Kiên bày tỏ.

Một giảng viên khoa vật lý, trường Đại học KHTN Tp Hồ Chí Minh cho biết: Việc cháu T. có thực sự gây cháy các vật xung quanh được hay không phải chờ nghiên cứu của các nhà khoa học. Thực tế thì cho đến nay vẫn chưa có ai trực tiếp nhìn thấy cháu làm cho các đồ vật xung quanh bị cháy.

Hơn nữa, tất cả cũng chỉ dựa vào lời kể của gia đình. Trước đây, cũng có một trường hợp ở miền Trung, lúc đầu cũng có bảo là khiến các vật phát cháy nhưng khi cơ quan công an điều tra vào cuộc thì phát hiện các vật bị cháy là do tự tay cháu bé đốt. Việc cháy có nguồn năng lượng kỳ bí hay do mục đích gì khác cần phải xem xét một cách cẩn trọng.

Theo Phunutoday.vn