Cô gái 8X "nghiện" làm từ thiện từ những chuyến đi vùng cao

18/03/2012 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - Sẵn sàng, nhiệt tình hô hào quyên góp cho học sinh vùng cao cùng báo GDVN, Lê Thị Bích Thảo đã “nghiện” những chuyến đi từ thiện.
Hơn một lần Lê Thị Bích Thảo (Công ty Cổ phần Sản xuất và xuất nhập khẩu bao bì Thăng Long) tích cực tham gia hoạt động từ thiện “bữa cơm có thịt” cùng báo GDVN bằng việc hô hào bạn bè, “gõ cửa” các nhà hảo tâm chung tay đóng góp để trao tận tay những món quà ý nghĩa đến với các em nghèo nơi địa đầu tổ quốc.
Bích Thảo "nghiện" từ thiện từ chuyến đi Mèo Vạc, Hà Giang cùng báo GDVN. Đối với Thảo những món quà này không chỉ nhỏ, không thấm vào đau so với những khó khăn mà các em đang trải qua.

Trong chuyến đi Pả Vi, Mèo Vạc, Hà Giang  lần trước với báo GDVN, dù chỉ trong 3 ngày trước giờ lên đường, nhưng Thảo đã kêu gọi được 4 triệu đồng. Thảo tất bật tranh thủ giờ nghỉ chạy lên chợ Đồng Xuân để mua tất, mũ ấm cho các em bằng số tiền đó. Hơn nữa, Thảo còn “gõ cửa” công ty Hải Thiên để xin tài trợ dép để các em ở đây không phải đi học bằng đôi chân trần giá lạnh. 

Tiếp tục không mệt mỏi, trong chuyến đi từ thiện Chí Viễn, Trùng Khánh, Cao Bằng trong tháng 3/2012, Thảo không ngại ngần huy động mọi người trong phòng, công ty ủng hộ dành tiền mua 92 thùng sữa Izzi; và gọi điện thẳng đến Cty TNHH Hải Thiên xin 300 đôi dép tặng các em.

Đối với Thảo những món quà này chỉ là nhỏ, không thấm vào đâu so với những khó khăn mà các em đang trải qua, Thảo bộc bạch: “Chỉ là muốn giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, thấy họ vui thì mình cũng vui. Nhìn lại họ, mình thấy mình còn quá hạnh phúc, còn quá may mắn. Qua chuyến đi, mình thấy nên sống tốt hơn, học được cách tiết kiệm, tránh lãng phí”.

Còn nói về chuyến đi lần này, Thảo cười nói: “Mục đích đầu tiên để mình tham gia chuyến đi là muốn mang một cảm giác ấm áp và niềm vui đến cho các cháu vùng cao. Vì mình nghĩ với điều kiện khó khăn về vật chất và đường xá thì các em ấy khó có thể có được điều kiện sống tốt. Vì thế dù mình không có nhiều thứ để tặng các em ấy, nhưng một phần nào của mình có thể giúp các em ấy cảm thấy vui và ấm áp hơn, đó chính là động lực để mình luôn muốn tham gia các chuyến đi cùng báo”.

Thảo trải lòng mình rằng mỗi chuyến đi mình lại có thêm được những trải nghiệm mới, những suy nghĩ tốt về cuộc sống và giúp mình sống ý nghĩa hơn. Cuộc sống chưa bao giờ là hoàn hảo cả và chỉ hoàn hảo khi ta luôn biết cách cải thiện nó mà thôi. 


Cô gái đến từ Khánh Hòa này không ngừng hô hào huy động bạn đồng nghiệp, người thân ủng hộ để mang những món quà nhỏ cho các em vùng cao nhân những chuyến đi với báo GDVN.

Thảo hóm hỉnh nói rằng sau chuyến đi này, nhiều người “nghiện” từ thiện, chắc chắn sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ và tham gia những chuyến đi tiếp theo với báo Giáo dục Việt Nam. 

Không những thế, ngày 15/3 Bích Thảo còn ủng hộ 1.000.000 đồng  vào quỹ "Tấm lòng Việt Nam" của báo GDVN và nhờ báo trao tận tay cho những hoàn cảnh khó khăn. Đối với Thảo "Hạnh phúc là sẻ chia", đi để mở lòng, để trải nghiệm, để biết trân trọng cuộc sống hơn.

Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video ClipDự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vnKim Ngân