Có thể dùng tới "phương pháp ngoại cảm" để tìm 5 nạn nhân mất tích

18/04/2012 10:50 Ngọc Khánh
(GDVN) - Phó chủ tịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong trường hợp cần thiết, có thể sẽ mời nhà ngoại cảm tới hiện trường với hy vọng gia tăng cơ hội tìm thấy các nạn nhân.
Bước sang ngày thứ 4 tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích vụ sạt lở bãi thải số 3, mỏ than Phấn Mễ (Công ty Gang thép Thái Nguyên). Đến 10h45’, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí của 5 nạn nhân.

Ngày thứ 4 tìm kiếm, lực lượng cứu nạn vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân mất tích. Ảnh: Ngọc Khánh

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Viết Thuần – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng ban tìm kiếm cứu nạn vụ sạt lở đất cho biết phương pháp tìm kiếm mới được áp dụng từ đầu giờ chiều qua vẫn đang được lực lượng cứu hộ, cứu nạn triển khai tích cực. Toàn bộ lực lượng vẫn làm việc thông đêm với quyết tâm sớm tìm được các nạn nhân. 

Người thân các nạn nhân mất tích vẫn đang mong ngóng thông tin từ lực lượng tìm kiếm. Ảnh: Ngọc Khánh

Ông Thuần chia sẻ thêm, trong trường hợp cần thiết, có thể sẽ mời nhà ngoại cảm tới hiện trường với hy vọng gia tăng cơ hội tìm thấy. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về danh tính nhà ngoại cảm ông Thuần chưa tiết lộ.

Bất cứ biện pháp nào cũng có thể được thực hiện. Trong trường hợp cần thiết,có thể dùng phương pháp ngoại cảm để gia tăng cơ hội tìm thấy các nạn nhân. Ảnh: Ngọc Khánh

Trước đó, chiều ngày 16/4, một số chuyên gia trong nước cùng 4 chuyên gia hàng đầu của Astraylia và Canada đã tới hiện trường khảo sát và đưa ra phương án tìm kiếm. Ghi nhận của phóng viên GDVN, lực lượng cứu nạn đã nỗ lực công tác tìm kiếm, khắc phục hậu quả thảm họa tồi tệ này. Trong sáng nay, trời trở nắng nóng nhưng các đơn vị phối hợp tìm kiếm vẫn tích cực triển khai các công việc. Bất cứ một biện pháp nào cũng có thể được thực hiện với mục đích cao nhất là tìm thấy các nạn nhân.

3 ngôi mộ của gia đình ông Trinh Văn đã được tìm thấy. Ảnh: Ngọc Khánh


Trong sáng nay, 3 ngôi mộ của gia đình ông Trịnh Văn đã được xác định vị trí. 

Báo GDVN tiếp tục cập nhật thông tin về sự cố kinh hoàng này.


Ngọc Khánh