Con gái Stalin đã sống những năm cuối đời trong nghèo khó

30/11/2011 16:46 Nguyễn Hường (theo Newsru)
(GDVN) - Theo tờ Newsru, Lana Peters - người con gái duy nhất của nhà lãnh đạo Liên Xô Joseph Stalin đã sống những năm cuối đời trong nghèo khó.
Bà Lana Peters, hay còn được biết đến với tên gọi là Svetlana Alliluyeva, qua đời hôm 22/11 ở tuổi 85 tại một nhà dưỡng lão ở thị trấn Richland, Wisconsin, Mỹ vì bệnh ung thư ruột kết.
Bà Svetlana Alliluyeva trong những năm cuối đời
Theo tờ "Báo chí nước Nga", trong những năm cuối đời, bà sống rất ẩn dật trong một căn hộ nhỏ và khiếm khi đồng ý tiếp xúc với các nhà báo.

Trong một lần trả lời phỏng vấn tờ "Wisconsin State Journal", bà thừa nhận rằng: "Tôi là một bà già nghèo khó, người sống nhờ số tiền trợ cấp 700 USD mỗi tháng của chính phủ".

Bà Lana Peters đến Wisconsin sinh sống vào năm 1970 và trong cùng năm đó đã kết hôn với một kiến trúc sư người Mỹ tên là William Wright Wesley Peters. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng ly hôn vào năm 1973 dù có một người con gái chung tên là Olga.
Bà Svetlana Alliluyeva khi còn trẻ tại Mỹ
Cũng trong cuộc phỏng vấn này, bà thừa nhận rằng bà thích sống ở Richland vì nơi đây có một bệnh viện và nhà dưỡng lão chăm sóc cho người cao tuổi rất tốt.

Bà cũng phủ nhận các tin đồn cho rằng cha bà đã để lại cho bà rất nhiều tiền trong các tài khoản ngân hàng ở Thụy Sỹ bởi theo Stalin, "tiền bạc là tà ác".

Bà Svetlana Alliluyeva khi còn nhỏ cùng Stalin và anh trai
Nhà lãnh đạo Stalin tỏ ra đặc biệt yêu quý cô con gái Svetlana Alliluyeva
Bà Svetlana Alliluyeva khi còn trẻ

Nguyễn Hường (theo Newsru)