Con gái út Ngô Đình Nhu tử nạn

18/04/2012 14:14
Bà Ngô Đình Lệ Quyên, con gái út của ông Ngô Đình Nhu và bà Trần Lệ Xuân, qua đời hôm 16/4 tại Italy vì tai nạn giao thông.

Con gái út Ngô Đình Nhu tử nạn

Bà Ngô Đình Lệ Quyên. Ảnh: Caritas.it

Báo chí Italy và một số trang tin của cộng đồng người Việt ở nước ngoài đưa tin bà Lệ Quyên bị tai nạn khi đang trên đường đi làm do va chạm với một xe bus. Trang tin của tổ chức từ thiện Caritas of Rome, nơi bà Lệ Quyên làm việc, thông báo về việc bà tử nạn và những lời chia buồn.

"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc sau cái chết bất ngờ của Ngô Đình Lệ Quyên, một người phụ nữ đã hết sức chuyên nghiệp trong công việc trưởng bộ phận giúp di dân tại Caritas, hỗ trợ những người khó khăn trong xã hội", phó thị trưởng Rome Sveva Belviso phát biểu.

Bà Lệ Quyên là con gái út của ông Ngô Đình Nhu, cố vấn của tổng thống Việt Nam Cộng hòa những năm 1960, và bà Trần Lệ Xuân. Sau khi Ngô Đình Nhu và tổng thống Ngô Đình Diệm bị giết chết năm 1963, vợ con ông Nhu chuyển ra nước ngoài sinh sống.

Lấy bằng tiến sĩ ở Đại học Rome, bà Lệ Quyên là một luật sư trong ngành công nghệ và từng được mời thỉnh giảng tại khoa Luật đại học này, theo wikipedia.

Bà Lệ Quyên cùng mẹ là bà Trần Lệ Xuân và các anh chị em sinh sống tại Italy. Chị gái của Lệ Quyên, bà Ngô Đình Lệ Thủy, cũng qua đời vì tai nạn giao thông năm 1968. Năm 2011, bà Trần Lệ Xuân qua đời vì tuổi già tại Italy.

Bà Trần Lệ Xuân có bốn người con là Ngô Đình Trác, Ngô Đình Quỳnh, Ngô Đình Lệ Thủy và Ngô Đình Lệ Quyên. 

Theo Vnexpress