Con trai Bạc Hy Lai đã được cảnh sát Mỹ hộ tống rời khỏi căn hộ

14/04/2012 10:38 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Bạc Qua Qua đã rời căn hộ sang trọng của mình gần đại học Harvard vào khoảng 22 giờ ngày thứ Năm (12/4) và được các nhân viên cảnh sát đón sẵn ở bên ngoài.
Tờ Telegraph đưa tin cho biết, con trai của Bạc Hy Lai - Bạc Qua Qua đã được cảnh sát Mỹ "hộ tống" rời khỏi nhà để tránh sự săn lùng của giới truyền thông xung quanh vụ bê bối người bố bị cách chức và mẹ bị tình nghi mưu sát một doanh nhân Anh quốc.

Bạc Qua Qua đã rời căn hộ sang trọng của mình gần đại học Harvard vào khoảng 22 giờ ngày thứ Năm (12/4) và được các nhân viên cảnh sát đón sẵn ở bên ngoài.

Bạc Qua Qua cùng bố Bạc Hy Lai

Qua Qua (24 tuổi) mặc một chiếc áo khoác đen, kéo theo một chiếc vali nhỏ lúc rời khỏi căn hộ.

"Cậu ta không sợ hãi nhưng có vẻ lo lắng khi đi với họ" - một nguồn tin nói với tờ nhật báo Telegraph. Ngoài ra, nguồn tin trên còn cho biết thêm rằng Qua Qua đi cùng với một người bạn gái.

Theo dự đoán của giới truyền thông, rất có thể Qua Qua đã nhờ tới sự giúp đỡ của chính quyền Mỹ, trong bối cảnh xuất hiện các tin đồn cho rằng con trai Bạc Hy Lai đã đệ đơn xin tị nạn tại nước này.

Giáo sư Kevin Johnson - hiệu trưởng trường Đại học Luật của California và là một chuyên gia di trú - cho biết về mặt pháp lý, Bạc Qua Qua có thể dễ dàng xin tị nạn tại Mỹ. Tuy nhiên, các nhà chức trách Mỹ sẽ phải xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định bởi "chính trị sẽ rất phức tạp".

Tuy nhiên, một người bạn gần gũi với Qua Qua đã tiết lộ với tờ Telegraph rằng Qua Qua sẽ về Trung Quốc để phục vụ đất nước. Người này cho biết thêm, Qua Qua rất ngưỡng mộ bố mẹ mình và vô cùng tôn sùng ông nội - Bo Yibo - một trong 8 tứ bất tử của Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới thời Chủ tịch Mao Trạch Đông.
Tòa nhà căn hộ gần trường Havard, nơi Bạc Qua Qua thuê với giá gần 3.000 USD/tháng.


Kể về cha mẹ của Bạ Qua Qua, người bạn trên cho biết, ông bà Bạc"cực kỳ tốt bụng và hào phóng".

Được biết, Bạc Qua Qua theo học chương trình Thạc sĩ Chính sách công tại trường Kennedy của Đại học Havard kể từ năm 2010 và đang chuẩn bị cho kỳ thi kết thúc khóa học vào đầu tháng tới.

Khi du học tại Mỹ, Qua Qua sống trong một căn hộ 2 phòng ngủ sang trọng ở tầng trệt của một tòa nhà 7 tầng gần khuôn viên trường với giá thuê nhà 2.950 USD/tháng.

Một nhân viên của cửa hàng ăn uống gần căn hộ của Qua Qua cho biết, họ thường gọi anh là "Người đàn ông Trung Quốc" bởi anh thường xuyên mua đồ ăn tại đây để tổ chức tiệc tại căn hộ riêng và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Trước đó, giới truyền thông quốc tế đã nhiều lần cố gắng tiếp cận Bạc Qua Qua nhưng đều bị khước từ với lý do anh đang phải tập trung ôn thi cuối kỳ và không muốn gặp báo chí.


Nguyễn Hường (theo Telegraph)