Con trai út Tổng thống Gaddafi bị máy bay NATO oanh kích chết

01/05/2011 08:37
(GDVN) – Đại diện của chính quyền Libya chính thức thông báo Sayf al-Aran Gaddafi, com trai út của Tổng thống Libya Gaddafi đã thiệt mạng.

(GDVN) – Đại diện của chính quyền Libya chính thức thông báo: Sayf al-Aran Gaddafi, com trai út của Tổng thống Libya Gaddafi cùng 3 người cháu tổng thống đã thiệt mạng trong một vụ oanh kích do máy bay của liên quân thực hiện vào ngày 30/4 theo giờ địa phương.
 

Sayf al-Aran Gaddaf
Sayf al-Aran Gaddaf
 

Phát ngôn viên chính phủ Libya nói rằng nhà của Sayf al-Aran Gaddafi đã bị tấn công khiến ông này và 3 người cháu của Tổng thống Gaddafi thiệt mạng.

Trong khi đó, trong lúc này nhà lãnh đạo Gaddafi đang cùng vợ và một số họ hàng thân thích của ông cũng đang ở trong ngôi nhà của người con út này.

Thông tin trên đã được phát ngôn viên chính quyền Libya, ông Moussa Ibrahim đưa ra vào sáng sớm ngày 1/5 tại một cuộc họp báo tổ chức tại thủ phủ Tripoli.

Nguồn tin chính thức này khẳng định ông Gaddafi hiện nay vẫn đang ổn định về sức khoẻ và không hề bị thương. Vợ của nhà lãnh đạo này cũng an toàn tuyệt đối.
 

 
 

“Đây là chiến dịch ám sát được tiến hành trực tiếp ám sát nhà lãnh đạo cao nhất của chúng tôi” – ông Moussa Ibrahim nói với các phóng viên báo chí tại Tripoli.

Nhà phát ngôn cũng đưa ra đánh giá mức độ của vụ tấn công, nhìn khung cảnh hiện trường khó có thể chắc chắn ai có thể sống sót trong một vụ tấn công nghiêm trọng như vậy.
 

 
 

Các nguồn tin phỏng đoán cho rằng ông Gaddafi và vợ đã rời ngôi này này không lâu trước khi nó bị máy bay của liên quân tấn công.

Có tất cả 3 tiếng nổ lớn được nghe thấy tại thủ đô Tripoli vào tối 30/4. Khi máy bay của liên quân xuất hiện, người ta cũng đã nghe thấy âm thanh kháng cự của súng máy phòng không được bắn lên từ mặt đất.

{iarelatednews articleid='1155,941,713,657,642,533,508'}

Bình Nguyên (theo AFP)