Công an Hà Nội "giải cứu" một kiểm lâm nghi bị nhà xe khách hành hung

11/02/2012 07:07 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Lực lượng công an phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa "giải cứu" một kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa bị nhà xe Mamel tạm giữ và nghi bị hành hung.

Nhà xe "tạm giữ" kiểm lâm

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), anh Lê Duy Trọng, cán bộ kiểm lâm, đội kiểm lâm cơ động và bảo vệ phòng cháy chữa cháy rừng số 1 Thanh Hóa với nhiều vết thương trên người phản ánh với phóng viên: “Hiện tôi đang là Kiểm lâm viên thuộc Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC Rừng số 1 Thanh Hóa. Sáng ngày 8/2, tôi nhận nhiệm vụ vào trong Huế công tác. Chiều ngày 9/2, tôi mua vé xe khách Camel Travel (loại xe giường nằm, 45 chỗ) thuộc Cty Lạc Đà từ Huế ra Hà Nội:”. 

Anh Trọng trình bày sự việc với phóng viên Báo điện tử GDVN


Đến khoảng 3hsáng ngày 10/2, xe này đi đến địa phận huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa thì bị CSGT cùng Kiểm lâm phối hợp kiểm tra vì trước đó CSGT và Kiểm lâm nhận được tin báo trên chuyến xe này có chở lâm sản. Sau khi kiểm tra, CSGT và Kiểm lâm không phát hiện thấy lâm sản trên chuyến xe này và tiến hành lập biên bản giữa các bên.
 
Anh Trọng cho biết, xe tiếp tục chuyển bánh đến địa phận tỉnh Ninh Bình thì anh Trọng xin nhà xe cho xuống. Tuy nhiên lúc này, lái xe không những không cho anh Trọng xuống mà còn đổi lái cho phụ xe rồi lôi anh ra đánh đập. Lái xe này đã dùng tay, chân liên tiếp đấm đá vào người khiến anh bị thương nhiều chỗ và còn bị nhà xe “ép” đi về Hà Nội. Trên đường đi, nhiều lần anh Trọng xin xuống nhưng mỗi lần như vậy đều bị lái xe tiếp tục đánh đập: “Lái xe không cho tôi gọi điện thoại cầu cứu và tôi cũng không giám gọi sợ bị đánh tiếp, tôi đã bí mật nhắn tin cầu cứu với lãnh đạo Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC số 1 Thanh Hóa nhờ giúp đỡ.

Những vết thương trên cổ anh Trọng


 Lái xe vu khống cho tôi là ăn cắp đồ trên xe rồi đánh đập. Tuy nhiên, tôi đã cởi hết đồ đạc cho lái xe kiểm tra nhưng không có gì, nhà xe vẫn không cho tôi xuống xe và bắt tôi ngồi trên xe đưa ra Hà Nội. Đến gần trụ sở Cty Lạc Đà trên đường Trần Khát chân, lái xe gọi thêm 1 người lên xe và lại tiếp tục lôi tôi ra đánh. Tôi định nhảy xuống, liền bị hai người này kéo lại và đánh đập. Sau đó họ lôi tôi vào phòng Giám đốc Cty Lạc Đà, một lúc sau thì CS 113 đến giải cứu và đưa tôi về CA phường Thanh Nhàn trình báo”, anh Trọng nói.

“Nhiều lần tôi làm nhiệm vụ kiểm tra xe khách chở theo lâm sản, trong đó nhà xe này cũng bị lực lượng Kiểm lâm kiểm tra và xử lý nhiều lần. Có thể họ nhận ra tôi là cán bộ kiểm lâm nên đã cố ý vu khống cho tôi ăn cắp đồ để hành hung. Tôi không có thói quen ngủ trên xe, nên cả một chặng đường dài tôi không ngủ được và hay để ý mỗi khi xe đón khách dọc đường. Khi bị CSGT và lực lượng Kiểm lâm kiểm tra, có thể họ nghĩ tôi đã thông báo cho lực lượng chức năng. Trong khi tôi bị hành hung, tài xế lái xe liên tục chửi bới tôi và còn nói “Tao đợi mãi mới túm được một thằng như mi (mày – PV) để trả thù.”, anh Trọng cho biết thêm.

Trụ sở công ty Lạc Đà

Nhà xe; “Chỉ là xô xát”?

Ông Hoàng Quốc Tuế, Giám đốc Cty Lạc Đà (trụ sở tại 459 đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ông Tuế lý giải về vấn đề trên: “Tài xế lái chuyến xe đó là Hoàng Quốc Tuấn. Không có chuyện lái xe của chúng tôi hành hung hành khách đi xe mà chỉ là hai bên giằng co nhau dẫn đến thương tích của anh Trọng. Sau khi anh Trọng về đến trụ sở Cty, tôi đã đuổi tài xế lái xe ra ngoài và nói chuyện với anh Trọng, một lúc sau thì CS 113 đến làm việc.

Tôi nghe tài xế lái xe kể lại: Sở dĩ xảy ra chuyện xô xát với hành khách này là vì khi xe đi đến tỉnh Quảng Bình, tài xế và phụ xe phát hiện anh Trọng có hành động sờ nắn đồ đạc của hành khách và có biểu hiện để ý đồ đạc của người khác nên sinh nghi. Anh Trọng mua vé xe từ Huế về Hà Nội, nhưng đi đến địa phận tỉnh Ninh Bình thì anh Trọng đòi xuống xe. Điều này khiến lái xe và phụ xe nghi ngờ anh Trọng là “đạo chích” nên đã không cho xuống mà muốn đưa về Hà Nội đến khi không có ai thông báo mất đồ thì mới cho xuống”. 

Ông Tuế, giám đốc Công ty Lạc Đà


 “Còn việc khi về gần đến trụ sở Cty tôi, lái xe gọi thêm người lên hành hung anh Trọng là không đúng. Thường thường, khi xe về đến Hà Nội thì có một người làm xe ôm hoặc lễ tân của một số khách sạn lên tiếp thị mời hành khách sử dụng dịch vụ của họ chứ không phải như lời anh Trọng nói”, ông Tuế cho biết thêm. 

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Vũ Hữu Việt, Trưởng CA phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho hay: “Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chúng tôi đã phối hợp với lực lượng CS 113 đến trụ sở Cty Lạc Đà. Tại đây chúng tôi thấy anh Trọng đang nói chuyện với Giám đốc Cty này. Chúng tôi đã đưa anh Trọng về trụ sở CA phường Thanh Nhàn để trình báo vụ việc, đồng thời mời lái xe bị nghi là đã hành hung anh Trọng lên làm việc. Sơ bộ, chúng tôi đã nắm bắt được vụ việc và đang tiến hành điều tra”.


Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của sự việc này đến với bạn đọc...

Nguyễn Tiến