Công an huyện Thường Xuân bác thông tin mời phụ huynh vì tiền trường

19/09/2018 16:44 Vũ Phương
(GDVN) - Đại diện Công an huyện Thường Xuân khẳng định, công an xã mời công dân lên làm việc vì nội dung khác, không liên quan đến nội dung tiền trường lớp.

Một phụ huynh của trường mầm non xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) sau khi đi họp phụ huynh về có đăng nội dung lên mạng xã hội về việc đóng góp mua tivi trang bị cho lớp học.

Cụ thể, nội dung phụ huynh này đưa lên như sau: “Đi họp phụ huynh, cô giáo phổ biến nhà trường muốn hỏi ý kiến phụ huynh về việc mua tivi phục vụ giảng dạy.

Nhà trường dự toán mua tivi Panasonic 43 inch với giá 9 triệu đồng, thu mỗi trẻ 220 nghìn đồng, còn nhà trường chi 50% (nhà trường đóng 1 nửa, phụ huynh 1 nửa).

Một phụ huynh chuyên cung cấp tivi đưa ra ý kiến, con học mầm non cuối cấp rồi, bắt đóng như đầu cấp thì thiệt thòi quá. Phụ huynh này nói anh sẽ mua tivi 43 inch mới giá 6 triệu đồng và lớp chỉ phải đóng có 120.000 đồng, nhà trường ủng hộ thêm 3 triệu, khi trẻ lên tiểu học sẽ tặng tivi cho nhà trường.

Tuy nhiên, hiệu trường không đồng ý và nói nếu tự mua nhà trường sẽ không hỗ trợ…".

Thông tin được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự chia sẻ, quan tâm từ dư luận. Tuy nhiên, thông tin này được công an huyện Thường Xuân khẳng định, công an xã làm việc về nội dung khác, không liên quan đến khoản đóng góp đầu năm học. Ảnh: Chụp fb K.M.  

Đăng cùng nội dung này, còn có giấy mời lên làm việc của công an xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) khiến không ít người hiểu rằng chỉ vì phụ huynh này dám ý kiến việc đóng góp mua tivi đã bị công an xã mời làm việc.

Nội dung chia sẻ của người này nhận được sự quan tâm, chia sẻ của dư luận. Không ít người cho rằng công an mời công dân lên làm việc trường hợp này là không đúng.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phan Tiến Dũng – Trưởng Công an huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã bác thông tin một công dân phản ánh thông tin tiền đóng học đầu năm nên mạng xã hội bị công an xã đánh giấy mời lên làm việc: “Chúng tôi mời hai công dân này lên làm việc về nội dung khác không liên quan đến việc đóng tiền học đầu năm như thông tin chia sẻ trên mạng xã hội”.

Chia sẻ với phóng viên, ông Phan Tiến Dũng cho biết: “Công an mời hai người này lên nhắc nhở vì những chia sẻ một số nội dung bài viết có nội dung xuyên tạc”.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Tống Thị Hoa – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Xuân khẳng định: “Phòng đã nắm được vụ việc. Nội dung một phụ huynh đưa lên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Nhà trường mới dự kiến và đưa ra ý kiến bàn bạc với phụ huynh việc mua tivi, vì một số lớp tivi cũng đã hỏng. Khi nào phụ huynh thống nhất mới tiến hành, chứ hiện tại mới dự kiến. Bởi vậy, thông tin trên mạng xã hội là không đúng”.

Vũ Phương