Công an phường "gợi ý" doanh nghiệp ủng hộ bia đón Tết

29/01/2014 07:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Ông Keo Sothot phủ nhận rằng công văn xin bia doanh nghiệp là chủ trương chính thức của đơn vị, cấp phó của ông đã gửi chúng đi mà không hề báo cáo
Bia Angkor. Hình minh họa.

Tờ Cambodia Daily ngày 28/1 đưa tin, Tết Nguyên Đán theo lịch Á Đông sắp đến, cảnh sát một địa phương ở Phnom Penh đã gợi ý các doanh nghiệp trên địa bạn yêu cầu ủng hộ bia cho họ ăn mừng năm mới.

Theo công văn chính thức ngày 25/1, Prom Saroeun, Phó trưởng Công an phường Phnom Penh Thmei quận Sen Sok, Phnom Penh đã yêu cầu chủ các doanh nghiệp khác nhau trện địa bàn đóng góp bia "để tỏ lòng biết ơn với nhân viên cảnh sát".

"Năm mới theo lịch Trung Quốc và Việt Nam rơi vào ngày 31/1, 01 và 02/2 và công an phường Phnom Penh Thmei sẽ phải làm việc để bảo vệ sự an toàn cho công chúng, vì vậy công an phường Phnom Penh Thmei kêu gọi quý vị đóng góp 3 thùng bia hỗ trợ các lực lượng của chúng tôi", công văn của công an phường Phnom Penh Thmei kêu gọi.

Trong khi đó Trưởng công an phường, ông Keo Sothot phủ nhận rằng công văn  xin bia doanh nghiệp là chủ trương chính thức của đơn vị, cấp phó của ông đã gửi chúng đi mà không hề báo cáo và xin ý kiến ông.

"Tôi chỉ phát hiện ra việc này hôm nay và tôi đã gọi điện cho ông Prom Saroeun nhưng ông ấy đã làm theo cách của riêng mình và ông ta phải chịu trách nhiệm", Trưởng công an phường Sothot nói.

Phó công an phường Siren đã xác nhận hôm Thứ Hai 27/1 rằng ông đã gửi công văn, nhưng nhấn mạnh ông không ra lệnh cho các doanh nghiệp phải cung cấp bia mà chỉ đơn giản gợi ý họ ủng hộ.

"Tôi đã có kế hoạch kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp bia để đón năm mới, để chúng tôi có thể chia sẻ với nhau, nhưng tất nhiên nó phụ thuộc hoàn toàn vào thiện chí của doanh nghiệp", ông Siren cho biết công văn đã được gửi cho 15 doanh nghiệp trên địa bàn.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Phnom Penh đã không bình luận về vụ việc, nhưng ông cho biết năm ngoái cũng xảy ra một vụ tương tự với Trưởng công an phường Veal Vong quân Prampi Makara, có lẽ nó là bất hợp pháp vì liên quan đến hoạt động "tống tiền doanh nghiệp".

Hồng Thủy