Công an tìm ra người bịa đặt "Hiệu trưởng Sài Sơn B là vợ Chủ tịch huyện"

03/04/2021 13:15 Trung Dũng
GDVN- Công an huyện Quốc Oai đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với bà P.T.H

Sự việc liên quan đến cô giáo Nguyễn Thị Tuất – người tố là bị “trù dập” trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Sài Sơn B vẫn chưa lắng và đang được các cơ quan chức năng thanh tra.

Trong lúc chờ kết luận của cơ quan chức năng, mạng xã hội lại đang lan truyền thông tin giật gân khiến dư luận chú ý về mối quan hệ giữa ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai và cô Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Cơ quan chức năng làm việc với đối người tung tin sai sự thật. Ảnh: Công an huyện Quốc Oai cung cấp.

Sáng ngày 3/4, cung cấp thông tin cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Công an huyện Quốc Oai cho biết, đã tìm ra danh tính người tung tin thất thiệt nhằm bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai.

Theo đó, ngày 1/4 bà P.T.H đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ bài viết với nội dung nói về cô Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B, có chồng là ông Nguyễn Trường Sơn hiện đang là chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai.

Chiều tối ngày 2/4/2021, công an huyện Quốc Oai đã phối hợp với công an quận Long Biên và công an phường Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) triệu tập bà P.T.H để lấy lời khai về hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

Qua quá trình điều tra, khai thác cơ quan chức năng đã xác định những nội dung mà bà P.T.H chia sẻ là sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai.

Vì thế, Công an huyện Quốc Oai đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với bà P.T.H và phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, tần suất vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Như bài viết Điều tra làm rõ ai bịa đặt, tung tin Hiệu trưởng Sài Sơn B là vợ Chủ tịch huyện Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải, trong khi vụ việc tại tiểu học Sài Sơn B đang được thanh tra, mạng xã hội lại có lan truyền một thông tin gây chú ý về mối quan hệ giữa Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Trong bài biết được chia sẻ này có đoạn: “Sau khi trúng cử Uỷ viên Ban chấp hành khoá XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và được giữ chức vụ Phó Bí thư huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Tháng 8/2020, huyện Quốc Oai đã kiện toàn và bầu Nguyễn Trường Sơn, sinh ngày 26/8/1977, quê quán tại phường Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Kinh tế, có trình độ lý luận cao cấp giữ chức Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Nguyễn Trường Sơn từng làm giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hoá xã hội thành phố Hà Nội, có vợ là Nguyễn Thị Quyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B”.

Ngay khi có thông tin trên, trao đổi với phóng viên vào chiều ngày 2/4, ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai khẳng định đó hoàn toàn là những thông tin sai lệch, bịa đặt.

Ông Sơn cũng cho biết thêm: “Cô Quyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B có chồng là anh Sỹ, người trong cùng địa phương, còn bản thân tôi mới chuyển công tác về huyện Quốc Oai nên hoàn toàn không hề có mối liên quan nào cả. Những thông tin như vậy là đang bôi nhọ danh dự và vu khống Chủ tịch huyện. Về vấn đề này tôi cũng đã chuyển sang bên Công an huyện để điều tra làm rõ”.

Trung Dũng