Công an tỉnh Cà Mau: Hào Anh không ăn trộm

12/04/2013 14:05 Theo tuoitre
Sáng 12-4, đại tá Võ Minh Phương- phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau- cho biết đoàn công tác do thanh tra, các phòng nghiệp vụ công an tỉnh và công an TP Cà Mau đã có báo cáo bước đầu với về vụ Hào Anh bị nghi ăn trộm.
Mẹ của Hào Anh chỉ nơi Hào Anh than bị đau mà theo lời Hào Anh là bị Công an P.8 đánh - Ảnh: Đông TriềuTheo đại tá Phương, hiện đã có đủ căn cứ kết luận Nguyễn Hoàng Anh (17 tuổi, tên thường gọi là Hào Anh) và các em Trần Như Bình (20 tuổi), Đồng Phạm Minh (16 tuổi), Đặng Hồng Đức (14 tuổi) không liên quan đến vụ trộm xảy ra tại nhà ông Lê Trường Giang (khóm 3, phường 8, TP Cà Mau) lúc 2g sáng 26-3.

Căn cứ về thời gian, thời điểm xảy ra vụ trộm nhà ông Giang, Hào Anh và Bình đang chơi game tại tiệm game Anh Tuấn (cũng ở phường 8). Lời khai của chủ tiệm game và qua xác minh nghiệp vụ của công an cũng chứng minh điều đó. Hai em còn lại là Minh và Đức cũng không liên quan đến vụ trộm.

Theo đại tá Phương, khi Công an phường 8 lấy lời khai các em ở tuổi vị thành niên mà không cho gia đình, người thân giám hộ là sai quy định. Còn Công an phương 8 báo cáo có cử Bí thư đoàn phường 8 giám hộ cũng chưa đúng vì không giám hộ xuyên suốt quá trình lấy lời khai.

Đại tá Phương cũng cho biết giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo xác minh điều tra cụ thể những cán bộ làm sai, căn cứ vào mức độ sai phạm để xử lý theo quy định của ngành, pháp luật.

Theo tuoitre