Công bố đêm nhạc "Trúc Bạch Beer Private Concert 2016 – Vì ta cần nhau"

18/02/2016 11:21 Mai Anh
(GDVN) - Ngày 24/2/2016, Đêm nhạc “Vì ta cần nhau” do nhãn hàng bia Trúc Bạch tổ chức sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Đêm nhạc “Vì ta cần nhau” do nhãn hàng bia Trúc Bạch – Sản phẩm cao cấp của Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Bia Hà Nội) tổ chức là show nghệ thuật đỉnh cao mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm 2016.

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày  24/2/2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) do nhạc sỹ Quốc Trung làm giám đốc âm nhạc cùng sự tham gia của 4 nghệ sĩ nổi tiếng làng  nhạc Việt: Thanh Lam – Hồng Nhung, Tùng Dương – Quang Dũng. 

Họp báo công bố chương trình nghệ thuật: Đêm nhạc "Vì ta cần nhau".

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Bia Hà Nội) ngày nay tiền thân là Nhà máy Bia Hommel do người Pháp xây dựng năm 1890. Năm 1957, nhà máy bia Hommel được Chính phủ Việt Nam tiếp quản, xây dựng lại và đổi tên thành Nhà máy bia Hà Nội. 

Chỉ hơn một năm sau, ngày 15/8/1958, những chai bia đầu tiên của Việt Nam với tên gọi “Bia Trúc Bạch” đã ra đời. Từ đó, ngày 15/8 được xem là ngày truyền thống của Bia Hà Nội, cũng là ngày ghi dấu sự ra đời “đứa con” đầu lòng của ngành Bia Việt Nam và mở ra nhiều hướng phát triển mới cho Bia Hà Nội.

Những năm đất nước khó khăn, loại bia cao cấp Trúc Bạch vượt quá khả năng tiêu dùng của người dân, đồng thời ngân sách cũng không cho phép nhập khẩu những nguyên liệu đắt đỏ nên việc sản xuất bia Trúc Bạch phải tạm dừng sản xuất. 

Năm 2010, chào mừng đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, đồng thời nhân dịp kỷ niệm 120 năm lịch sử hình thành của bia Hà Nội, bia Hà Nội đã đưa sản phẩm nhãn hiệu bia Trúc Bạch trở lại thị trường.

Ngay trong những ngày đầu ra mắt, “Kiệt tác bia” đã chứng minh chất lượng bia hảo hạng từ kinh nghiệm trăm năm của mình.

Năm 2016 đánh dấu chặng đường 5 năm trở lại thành công trên thị trường, bia Hà Nội tổ chức chương trình âm nhạc mang tên “Trúc Bạch Beer Private Concert 2016 – Vì ta cần nhau”. 

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc bia Hà Nội cho biết “Đêm nhạc là món quà vô cùng ý nghĩa mà Bia Trúc Bạch muốn tri ân khách hàng của mình nhân dịp đầu Xuân mới, cũng như gửi trao trong đó sự trân trọng và biết ơn bởi sự yêu thương, gắn bó mà mọi người đã ưu ái dành cho sản phẩm. Mong rằng đêm nhạc bia Trúc Bạch sẽ mang đến cho khán giả thủ đô những cung bậc cảm xúc để hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp về Hà Nội về con người và về văn hóa trong đó bia TrúcBạch là một phần không thể tách rời”. 

Với ý nghĩa như vậy, “Trúc Bạch Beer Private Concert 2016 – Vì ta cần nhau” được chăm chút kỹ lưỡng, tỉ mỉ với ekip hùng hậu, có kinh nghiệm lâu năm và sự tham gia của những nghệ sĩ hàng đầu showbiz Việt.  

Dưới bàn  tay đạo diễn của nhạc sĩ Quốc Trung cùng không gian âm nhạc mới chắc chắn sẽ mang đến những cảm xúc – sự thăng hoa và cách thể hiện mới… đưa người xem vào một không gian nghệ thuật đỉnh cao.

Đặc biêt “Trúc Bạch Beer Private Concert 2016 – Vì ta cần nhau”  được dàn dựng theo phong cách tối giản để thể hiện trọn vẹn cảm xúc của nghệ sĩ trong những câu chuyện kể bằng âm nhạc. 

“Trúc Bạch Beer Private Concert 2016 – Vì ta cần nhau” diễn ra 1 đêm duy nhất vào lúc 20h ngày 24/2/2016 tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của Thanh Lam – Hồng Nhung - Tùng Dương – Quang Dũng cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. 

Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Bia Hà Nội) Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội ngày nay tiền thân là Nhà máy Bia Hommel do người Pháp xây dựng năm 1890.

Năm 1957, nhà máy bia Hommel được Chính phủ Việt Nam tiếp quản, xây dựng lại và đổi tên thành Nhà máy bia Hà Nội. 

Ngày 1/5/1958, mẻ bia thử đầu tiên được thực hiện thành công do ông Vũ Văn Bộc - một công nhân lành nghề của nhà máy bia Hommel cũ kết hợp với sự giúp đỡ từ các chuyên gia bia của Tiệp Khắc.

Ngày 15/8/1958, chai bia đầu tiên của Việt Nam mang nhãn hiệu Trúc Bạch ra đời, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp sản xuất bia tại Việt Nam. Cũng từ  đây, ngày 15 tháng 8 hàng năm trở thành ngày truyền thống của Tổng công ty Habeco.

Năm 1993, nhà máy Bia Hà Nội chuyển đổi mô hình hoạt động, đổi tên thành Công ty Bia Hà Nội và đẩy mạnh quá trình đổi mới thiết bị nâng công suất lên 50 triệu lít/năm. Đến năm 2001, công ty thực hiện dự án nâng công suất lên 100 triệu lít/năm.

Sau khi được chuyển thành Tổng công ty nhà nước năm 2003, sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế là việc Tổng công ty ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn bia Carlberg vào năm 2007.

Ngày 16 tháng 6 năm 2008, Habeco chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang Tổng công ty cổ phần với tên chính thức là Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco).

Năm 2010, với việc hoàn thành dự án đầu tư xây dựng Nhà máy bia công suất 200 triệu lít/năm tại Mê Linh, Hà Nội, với hệ thống thiết bị đồng bộ hiện đại bậc nhất Đông nam Á đã đưa Tổng công ty đạt công suất gần 400 triệu lít bia/năm. Habeco trở thành một trong hai Tổng công ty sản xuất bia lớn nhất của Việt Nam.

Hiện tại, Tổng công ty có 25 công ty thành viên, với các sản phẩm chủ lực là Bia hơi Hà Nội, Bia chai Hà Nội 450ml nhãn đỏ, HANOI BEER Premium, Bia Hà Nội 450ml nhãn xanh, Bia Hà Nội lon, Bia Trúc Bạch, Rượu Hà Nội.

* Một số hình ảnh buổi họp báo Đêm nhạc "Vì ta cần nhau":

Ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương có mặt sớm tại chuẩn bị cho cuộc họp báo.
Lãnh đạo Habeco chụp ảnh với ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương.
Tổng giám đốc Habeco Nguyễn Hồng Linh chia sẻ thông tin Đêm nhạc "Vì ta cần nhau" tại cuộc họp báo.
Hai ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương vui vẻ chia sẻ về đêm nhạc.
Cuộc họp báo thu hút đông đảo cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.
Mai Anh