Công bố điểm mới trong tuyển sinh quân sự

01/03/2013 13:57 Theo QĐND
(GDVN) - Sáng 1-3, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng đã tổ chức gặp gỡ các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền về công tác TSQS năm 2013.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh, Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó Trưởng ban thường trực Ban TSQS chủ trì buổi gặp gỡ đã thông tin với các cơ quan báo chí về kết quả nổi bật trong công tác tuyển sinh năm 2012 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2013; chỉ tiêu tuyển sinh và những điểm mới trong thông tư quy định của Ban TSQS BQP.

Thí sinh dự thi tại Học viện Kỹ thuật quân sự năm 2012

Bên cạnh những bổ sung, sửa đổi về Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 đã được Bộ GD và ĐT công bố trước đó, năm nay, công tác TSQS về cơ bản giữ ổn định như năm 2012 trên tất cả các khâu và thực hiện theo giải pháp 3 chung (thi chung đợt, dùng chung đề và sử dụng chung kết quả thi).

Về đối tượng tuyển sinh có sự thay đổi, đó là tuyển tối đa 10% nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân cho các ngành: Kỹ sư quân sự ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

Về đăng ký dự thi, tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ tuyển sinh đã quy định chi tiết cấp chịu trách nhiệm đăng ký, sơ tuyển, lập hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh; quy trình nhận hồ sơ, quy trình thẩm định, so sánh và nhận ảnh, dán ảnh của thí sinh, tổ chức xác minh chính trị, lập hồ sơ tuyển sinh, ký xác nhận hồ sơ tuyển sinh, đảm bảo đúng nguyên tắc và chặt chẽ.

Quy định cán bộ chuyên trách tuyển sinh cấp cơ sở nhận hồ sơ phải so sánh ảnh với người thật và chỉ được ký nhận hồ sơ khi đã so sánh, tránh việc thí sinh và người nhà lợi dụng làm sai lệch hồ sơ, lợi dụng gian lận thi cử trong thi tuyển sau này.

Riêng số lượng tuyển sinh của từng khối tại Học viện Quân y chỉ tiêu khối A là 1/4, khối B là 3/4; Trường Đại học Chính trị (Sĩ quan Chính trị) chỉ tiêu khối A là 1/3, khối C là 2/3 so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013.
Theo QĐND