Công bố ghi âm phụ huynh “mặc cả” đòi tiền nhà trường vì con bị trầy xước

26/02/2019 06:59 Hưng Long
(GDVN) - Đoạn ghi âm thương lượng bồi thường xung quanh vụ “con bị trầy xước khi đi học, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng” đã hé lộ góc khuất của vụ việc.

Ngày 25/2, ông Đỗ Đình Thiện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân (thành phố Hồ Chí Minh) đã đến thăm và làm việc tại trường nơi cháu Xuân Phương (sinh năm 2015, đã đổi tên nhân vật) đang theo học.

Cháu Xuân Phương được xác định bị trầy xước khi đi học và phụ huynh đã đòi Trường Mầm non Tây Thạnh 2 bồi thường số tiền lên đến 100 triệu đồng.

Vết trầy xướt trên tay của học sinh do bị cô giáo bạo hành. (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp)

Sau khi xảy ra vụ bạo hành, gia đình cháu Phương đã chuyển em về học tại trường mới.

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Đình Thiện dẫn đầu Đoàn công tác đã có lời xin lỗi đến gia đình cháu Xuân Phương về góc độ quản lý nhà nước.

Ủy ban nhân dân quận Bình Tân cam kết xử lý nghiêm theo Nghị định 138 của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực giáo dục.

Đại diện phụ huynh em Xuân Phương đã yêu cầu Ủy ban nhân dân quận Bình Tân kiểm tra việc dạy và học tại Trường Mầm non Tây Thạnh 2, chất lượng của nhà trường…

Trường Mầm non Tây Thạnh 2 bị phạt 5 triệu đồng vì để xảy ra bạo hành học sinh 

Ủy ban nhân dân quận Bình Tân đề nghị phụ huynh cháu Xuân Phương có văn bản đề xuất các ý kiến liên quan đến việc cháu bị bạo hành.

Từ đó, Ủy ban sẽ có căn cứ để xem xét và xử lý theo quy định.

Những ngày gần đây, độc giả thắc mắc liên quan đến việc có hay không việc phụ huynh “mặc cả” bồi thường do con bị trầy xước khi đi học.

Để rộng đường dư luận, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam không bình luận thêm về vấn đề này và xin được công bố đoạn ghi âm tại nhà của phụ huynh.

Trong đoạn ghi âm là cuộc trao đổi giữa 3 nhân vật, gồm: Ông Đỗ Đăng Duy (cha của cháu Xuân Phương, đã đổi tên) cùng mẹ và cô Đinh Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Trường Mầm non Tây Thạnh 2.

Xuyên suốt đoạn ghi âm là một góc nhìn rõ nét nhất của vụ việc.

Kính mời độc giả lắng nghe:

Học sinh đi học bị trầy xước, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 05/12/2018, ông Đỗ Đăng Duy (đã đổi tên nhân vật) là phụ huynh cháu Xuân Phương (sinh năm 2015, đã đổi tên nhân vật) rước con về nhà và phát hiện cẳng tay, hông của cháu có nhiều vết bầm tím, trầy xước.

Ông Duy đưa cháu đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh để thăm khám và đòi nhà trường bồi thường.

Hai bên nhiều lần thương lượng mức bồi thường, từ 15 triệu đồng, đến 24 triệu đồng, xuống 19 triệu rồi tăng lên 100 triệu đồng thì nhà trường không đồng ý.

Ông Duy cho rằng, số tiền trên là chi phí bồi thường thiệt hại, chi phí tổn thất tinh thần được tính, gồm: Tiền thuê luật sư, quan hệ các nơi, điều trị cho cháu bé…

Trong quá trình đòi bồi thường, đại diện phía nhà trường xác nhận, ông Duy còn yêu cầu nhà trường bỏ tiền vào túi đen, để trong góc nhà nhưng Trường Mầm mon Tây Thạnh 2 không đồng ý.

Nhà trường đề xuất chuyển khoản cho ông Duy nhưng ông Duy không chấp nhận. Sự việc tiếp tục kéo dài cho đến nay. 

Hưng Long