Cõng con đi bắt ốc, cha chết đuối vì cứu con

14/09/2012 11:11 Xuân Hoà
(GDVN) - Khi ông ngoi lên thì thấy đứa con nhỏ của mình cũng đang chơi vơi nên ông dùng hết sức bình sinh lấy đầu để đẩy người con của mình vào bờ. Ông Bình bị chìm xuống nước mất tích.

Lúc 9h ngày 13/9, ông Nguyễn Ngọc Bình (SN 1960, trú tại xóm 12, xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng người con trai út đang bắt ốc cạnh nhà đã bị chết đuối.

Theo các con ông Bình, vào thời điểm trên, ông cùng người con trai út đi bắt ốc tại khe Nước Mắm cạnh nhà để kiếm tiền đong gạo. Tuy nhiên, sau một hồi bắt, ông Bình đã cõng con sang bờ bên kia mò thêm ốc, kiếm thêm tiền thì bị chuột rút không thể bơi tiếp được.

Mặc dù vậy khi ông ngoi lên thì thấy đứa con nhỏ của mình cũng đang chơi vơi nên ông dùng hết sức bình sinh lấy đầu để đẩy người con của mình vào bờ. Ông Bình bị chìm xuống nước mất tích.

Thấy tiếng kêu cứu của cháu nhỏ, mọi người đã nhảy xuống tìm kiếm ông Bình. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, xác ông Bình mới được mọi người tìm thấy. Khi thi thể ông Bình được đưa lên bờ, trên người ông vẫn đeo một túi ốc nặng và nách vẫn kẹp chặt đôi dép trắng.

Được biết hoàn cảnh gia đình nạn nhân rất khó khăn. Vợ mất sớm nên ông một mình nuôi 5 đứa con nhỏ. Cách đây 4 năm, người con gái đầu đã bị chết đuối khi đi mò ốc, đứa con trai thứ 2 thì bị tâm thần.  Ông Bình cũng bị tật bẩm sinh nên tay trái không cử động được. Hai cô con gái út cũng phải nghỉ học ở nhà theo cha mò cua bắt ốc, làm thuê kiếm kế sinh nhai.

Ông chết đi đã để lại 4 đứa trẻ nhỏ mồ côi sống một mình. Thương hoàn cảnh gia đình ông chính quyền địa phương và người dân cũng đã quyên góp để làm lễ an táng cho ông.

Cùng ngày, vào khoảng 12h, ở xã Minh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, hai cháu bé Nguyễn Công Hoàng Anh (4 tuổi) và Nguyễn Công Hoàng Gia (2 tuổi), trú tại xóm 1, xã Minh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã bị rơi xuống ao chết đuối.

Người thân hai cháu nhỏ cho biết, do đang vào vụ gặt, tranh thủ nước lũ vừa rút nên anh Nguyễn Công Định (bố hai cháu Anh và Gia) và chị Nguyễn Thị Thắm (mẹ hai cháu Anh và Gia) đã gửi con cho bà ngoại của các cháu để đi gặt lúa.

Sau khi ăn cơm trưa xong, trong lúc ông bà ngoại không để ý, hai anh em Anh và Gia rủ nhau ra ao cá trong vườn để chơi. Tuy nhiên, do bất cẩn hai cháu đã sẩy chân rơi xuống ao.

Nghe thấy tiếng kêu của hai cháu, ông bà ngoại của hai cháu nhỏ chạy ra. Nhưng khi ra đến nơi không thấy hai cháu đâu, trong khi đó nước ao sâu, ông bà đã nhiều tuổi nên đã kêu cứu mọi người xung quanh.

Khi người dân chạy sang, đưa lên khỏi nước thì cả hai cháu đều đã tử vong.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Xuân Hoà