Cộng đồng mạng rúng động vụ em trai cắt chân chị gái

06/01/2014 10:17 Mai Thanh Hiệp
(GDVN) - Mấy ngày nay, vụ việc em trai cắt chân chị gái bị u não khi đang nằm điều trị trong bệnh viện Xanh Pôn có sức lan toả chóng mặt trên mạng.

Cộng đồng mạng lại một phen rúng động, bày tỏ sự phẫn nộ lên tới đỉnh điểm trước hành động ác man của người em trai “trời đánh”.

Nạn nhân là chị Trần Thị Thanh Dung (47 tuổi, trú tại tập thể Thành Công, Hà Nội) đang điều trị sọ não tại bệnh viện đa khoa Xanh pôn, người đang phải “căng” sức chống lại khối u đã di căn lên não. Sự sống đang “ngàn cân treo sợi tóc” của người phụ nữ xấu số lại một lần nữa gánh chịu đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Khi người em ruột Trần Tuấn Khương (43 tuổi, trú tại Lê Trọng Tấn, Hà Nội) phê đá sinh ra ảo giác cắt chân chị thành 3 khúc, khiến cho sức khỏe của chị Dung càng thêm xấu đi.

Cộng đồng mạng lan chuyền thông tin người em trai mất tính người
Trần Tuấn Khương bị búa rìu dư luận lên án

Vụ việc đang được cộng đồng mạng lan truyền, cập nhật liên tục trên facebook và nhận được vô số những lời bình luận phẫn nộ trước hành động còn hơn cả phim “kinh dị” của người em trai mà nạn nhân lại là chị gái ruột của hắn.

Nick name Mít Ướt 122… phẫn nộ: “Không hiểu thằng em trai có thù oán gì sâu đậm  mà ra tay tàn độc như thế với chị mình. Khi làm rồi thì đổ tội do không tỉnh táo, biết nguy hiểm thế sao còn chơi ma túy. Để rồi hậu quả là chị gái gánh chịu hết, tàn ác đến thế là cùng…”.

Nick name Thanhyenba… thì bày tỏ sự ghê tởm: “Bọn này không phải là con người, mà là cầm thú. Man rợ quá, khung hình phạt nào cho bọn làm ác này các bạn?”

Vẫn chưa hết tỉnh táo, trong cơn mê sảng chị vẫn van xin: "đừng cắt chân tôi..."
Trần Tuấn Khương tại cơ quan công an quận Ba Đình

Không chỉ lên án hành động mất hết tính người của Trần Tuấn Khương, các thành viên trên facebook cũng tỏ vẻ trách móc khi nhiều người không kịp can thiệp.

Nick name Pé Nhím Xù phân tích tình huống: “Cắt cái chân ra mấy khúc thì phải ít nhất là 10 phút - 15 phút, nghĩ sao mà không ai can? Không ai thấy? Bệnh viện chẳng lẽ không có ai dũng cảm can thiệt ngay để ngăn chặn những hành động đó lại?”

Vụ việc đã qua gần 3 ngày, nhưng chỉ sau cái click chuột cộng đồng mạng đã có hàng triệu thành viên bình luận, chia sẻ, cảm thông... Họ tỏ rõ sự xót thương, thương cảm số phận éo le của người chị và phẫn nộ lên tới đỉnh điểm với hành động thú tính của người em trai./.

Mai Thanh Hiệp