Công nhân Hàn Quốc chất đồ như núi rời Kaesong

28/04/2013 09:23 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Tất cả những chiếc xe rời Kaesong trở về Hàn Quốc hôm 27/4 đều chở nặng hàng hóa. Người Hàn Quốc đã cố gắng mang đi nhiều nhất những gì có thể khi rời khỏi khu công nghiệp liên Triều bởi họ không biết khi nào mới có dịp quay trở lại đây lần nữa.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định rút số công nhân còn lại ra khỏi Kaesong hôm 27/4 sau khi Bình Nhưỡng nhiều lần từ chối đề nghị đàm phán về số phận của biểu tượng cuối cùng của nỗ lực bình thường hóa mối quan hệ liên Triều này và đe dọa sử dụng các "biện pháp nghiêm trọng" chống lại nó một khi xảy ra xung đột song phương.

126 người Hàn Quốc đã trở về ngay buổi chiều hôm 27/4 mang theo lượng lớn các hàng hóa, 50 còn lại dự kiến sẽ rời đi vào sớm ngày 29/4.
Một số chiếc xe trông rất nguy hiểm vì chở đồ quá tải.
Chính phủ Hàn Quốc đã ra lệnh rút số công dân còn lại ở Kaesong sau khi Bình Nhưỡng từ chối cho người Hàn Quốc tiếp tục tới khu công nghiệp này, kể cả để cung cấp thực phẩm và thuốc men.
Từng khoảng không dù nhỏ nhất trên những chiếc xe đều được tận dụng để chứa tài sản.
Người Hàn Quốc chất lên xe tải mọi thứ có thể.
Người Hàn Quốc nhanh chóng bốc dỡ hàng hóa khi rời Kaesong.
Nhiều người Hàn Quốc trở về từ Kaesong cho biết họ rất lấy làm tiếc khi phải rời đi và hy vọng hoạt động ở đây sẽ sớm được nối lại.
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã kêu gọi chính phủ Seoul bảo vệ tài sản cho họ trong khu công nghiệp liên Triều và đền bù thiệt hại
Một chiếc xe chất hàng tới nóc.
Những người Hàn Quốc cảm thấy nhẹ nhõm khi rời Kaesong.
Dòng xe nặng nề hàng hóa rời xếp hàng chờ rời khỏi Kaesong.
Công nhân Hàn Quốc trông rất hạnh phúc khi đến văn phòng quá cảnh liên Triều Tiên.
Quá tải hàng hóa...
Người Hàn Quốc vớt vát tài sản trước khi rời Triều Tiên.
Công nhân Hàn Quốc xếp hàng hóa đem trở về nước.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)