Công ty Bình An họp báo công bố kế hoạch trả nợ

25/08/2012 07:03 Trúc Linh
(GDVN) - Sáng 25/8, Công ty Bình An họp báo công bố kế hoạch trả nợ. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng đã được đổi lại.

Tối 24/8, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) Trần Văn Trí chính thức thông báo thời gian họp báo để công bố kế hoạch trả nợ diễn ra vào 9h sáng ngày 25/8 tại trụ sở công ty ở Trà Nóc, TP Cần Thơ.

Ông Trí (áo xanh) trả lời báo chí về kế hoạch tái cơ cấu Công ty Bình An.

Theo ông Trí, sau một thời gian đàm phán với các ngân hàng, tại buổi họp với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ vào chiều 24/8, Sở này đồng ý đổi giấy đăng ký kinh doanh cho Bianfishco. Trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội là cổ đông lớn nhất của Bianfishco, chiếm 50% vốn điều lệ. Ông Trí nắm giữ 2% cổ phần và trở thành người đại diện theo pháp luật của Bianfishco.

Theo lịch hẹn của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, trước khi đến công ty dự họp báo, sáng 25/8 ông Trí đến Phòng đăng ký kinh doanh nhận giấy phép mới. Khi có giấy phép mới, ông Trí đủ tư cách pháp nhân đến ngân hàng rút tiền trả nợ nông dân.

Theo nguồn tin riêng của phòng viên, trong vài ngày tới Công ty Bình An sẽ trả nông dân 30% trên tổng số nợ đang bị đòi.

Trúc Linh