Công ty của nữ đại gia tổ chức siêu đám cưới nợ bao nhiêu tiền?

15/03/2012 06:45 Trúc Linh
(GDVN) - Theo nhiều nguồn tin, Công ty CP Thủy sản Bình An đang "gánh" món nợ gần 2000 tỷ đồng bao gồm tiền nợ nông dân và hơn 10 ngân hàng.
Chiều 14/3, tại Cần Thơ diễn ra cuộc họp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc kiểm tra thông tin về nợ nần của Cộng ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) tại UBND TP Cần Thơ. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống,  quan điểm của của Thành uỷ, UBND TP Cần Thơ  là ưu tiên bảo vệ chính đáng quyền lợi của người lao động đang làm việc Bianfishco là những công nhân trực tiếp sản xuất. Một ưu tiên tiếp theo là quan tâm đến quyền lợi của nông dân bán sản phẩm vì cuộc sống của họ giờ đây rất khó khăn. 

Tuần trước ông Trí hứa trả hết nợ nông dân trong tháng 3 này.

Qua thống kê, hiện Bianfishco còn nợ trên 40 nông dân khoảng 261 tỷ đồng. Bên cạnh đó Bianfishco còn nợ bảo hiểm xã hội 3 tỷ đồng và chưa nộp 20 tỷ đồng tiền bị phạt vì chậm nộp thuế.

Ngoài ra, có nguồn tin cho biết, công ty Bianfishco đang nợ 10 ngân hàng và một công ty nước ngoài hơn 1600 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Lương Văn Tiến ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ cho biết hơn nửa năm trước bán cá cho Bianfishco được gần 13 tỷ đồng với thời hạn chậm nhất 45 ngày phải trả dứt điểm. Vậy mà hiện nay Bianfishco còn nợ ông trên 7 tỷ đồng. 

Theo ông Tiến, ông đã bán cá cho Bianfishco gần 5 năm nay, rất thông cảm với khó khăn của công ty nhưng công ty cần phải hiểu rõ nỗi khổ của gia đình ông và những hộ nông dân khác vì không có vốn trả tiền thức ăn thủy sản ở vụ trước nên các đại lý tính lãi 20%/năm nên ông lỗ nặng. 

Còn bà Nguyễn Thị Châu bán cá cho Bianfishco trên 30 tỷ đồng nhưng hiện nay công ty còn nợ đến 12 tỷ dù quá hạn trả nợ. Tuy nhiên, khi tổ làm việc tiếp xúc nông dân để làm cầu nối cho doanh nghiệp đang vướng nợ, nhiều chủ nợ đồng ý không làm khó dễ trong tháng này, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm cách trả nợ theo như lời hứa của tân Tổng Giám đốc Trần Văn Trí hồi tuần trước tại buổi họp báo.


Điểm nóng:
Chưa thể thi hành án tử hình Nguyễn Đức Nghĩa bằng tiêm thuốc độc

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Xâm nhập nơi chữa bách bệnh của “thần y dỏm” ở Thủ đô (Kỳ 1) Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị cảnh cáo

Vụ ô tô húc tung người giữa phố: Có dấu hiệu vi phạm hình sự

Người phụ nữ có khả năng tự phát sáng và căn bệnh kỳ lạ
Một ngư dân miền Tây bắt được cá khủng, giá hơn 200 triệu đồng/con GĐ Công an Cần Thơ lên tiếng vụ trả dâu
Trúc Linh