CSGT bị tố đánh người: Gia đình nạn nhân có thể kiện ra Tòa

23/06/2011 23:24
(GDVN)-“Nếu sự việc không được giải quyết một cách khách quan, công bằng thì gia đình sẽ tìm đến sự tư vấn luật của các Luật sư"_Ông Đỗ Văn Xuân cho biết.

(GDVN)-“Nếu sự việc không được chứng minh và giải quyết một cách khách quan, công bằng thì gia đình sẽ tìm đến sự tư vấn luật của các luật sư. Nếu cần thiết thì chúng tôi sẽ gửi đơn thư kiến nghị lên các cơ quan chức năng để nhờ can thiệp, cùng lắm thì kiện ra Tòa để giải quyết sự việc đến nơi đến chốn..”._ Ông Đỗ Văn Xuân, bố đẻ anh Đỗ Tuấn Anh (người đã tố 2 chiến sĩ CSGT hành hung mình trên phố) cho biết như vậy khi trả lời phỏng vấn của phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

{iarelatednews articleid='5449,867,5421,5326,3090'}

Đánh giá về phát ngôn của Trung tá Nguyễn Văn Đức, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Công an TP. Hà Nội khi trả lời phỏng vấn của báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 22/6 rằng: “Tuấn Anh đã cố tình vòng đi vòng lại 2 vòng nơi các chiến sĩ CSGT này đang làm nhiệm vụ, rồi có ý định “trêu” các chiến sĩ cảnh sát đang làm nhiệm vụ”, ông Xuân tỏ thái độ bức xúc không đồng tình.
 

Gia đình chúng tôi rất cầu thị và đang chờ thái độ giải quyết sự việc của họ
"Gia đình chúng tôi rất cầu thị và đang chờ
thái độ giải quyết sự việc của họ"

Ông Xuân cho rằng: "Nếu trả lời như thế thì họ không thành thực, không có thiện chí để giải quyết vấn đề. Sau khi sự việc xảy ra họ biết có những cái sai, nên họ đã có những bước xử lý chống chế ngay lúc đó".  

Anh Đỗ Tuấn Anh cũng xác nhận lại: “Trưa 21/6, sau khi đón em tôi đi học ở trường THCS Cát Linh về, 2 anh em tôi đã đi chơi và khi đang chạy xe trên đường Phan Đình Phùng thì bị 2 anh CSGT áp xe vào và dùng dùi cui đánh tới tấp (?). Tôi chỉ đi trên đường đó duy nhất một lần chứ không có chuyện quay đi quay lại trêu tức CSGT như lời ông Đức nói. Các anh ấy vu khống cho tôi đâm bà già bỏ chạy, giờ lại nói tôi vòng đi vòng lại trêu tức công an. Tất cả đều không đúng sự thật”.

Trở lại câu chuyện về sự xuất hiện 2 người lạ và chiếc phong bì 5 triệu đồng, ông Xuân nhớ lại: tối ngày 21/06, đã có 2 người lạ tự nhận là người nhà của anh Kiên và anh Hiếu, họ nói là Công an của quận Hoàn Kiếm đến thăm hỏi và đưa cho gia đình một phong bì trong đó có 5 triệu đồng. Ông Xuân nhất quyết không nhận nhưng 2 người này vẫn để lại. Hiện giờ số tiền đó ông chưa đụng tới".

Việc này đã được trung tá Nguyễn Văn Đức khẳng định: “Tôi không hề biết về sự việc trên...”.

Ông Xuân cho biết: "Đáng chú ý hơn là hai người này cũng đã nói xác nhận với gia đình tôi rằng: “Gia đình cứ cố gắng chạy chữa cho các cháu. Các em nó đi làm nhiệm vụ nhưng mà nó lại “nhiệt tình quá”, có thể nó hành động quá cái giới hạn cho phép…Đây là bài học xương máu cho 2 em (ý nói 2 chiến sĩ CSGT - PV)”.

Về tình trạng của cháu Tuấn Anh, ông Xuân cho biết: Cháu Tuấn Anh được xác định là bị trẹo xương, trẹo dây chằng ở chân.

Hiện tại cháu Tuấn Anh vẫn đang được điều trị ở nhà, nhưng vết thương đang có chiều hướng xấu. Vết rách ở phía đầu gối bị khâu mấy mũi hiện đang bị nhiễm trùng.   

Người cha của Tuấn Anh cũng thừa nhận: “Cháu nó mới chỉ là đứa trẻ con, con dại, cái mang. Việc cháu nó có vi phạm luật giao thông trong khi đi xe máy không đội mũ bảo hiểm thì các anh CSGT cứ xử phạt bình thường, sai đâu cháu nó phải chấp hành đó.

Gia đình cũng không có ý bao che những vi phạm đó. Nhưng cháu nó còn nhỏ, nhận thức chưa được chín chắn chắn, gia đình tôi cũng không muốn dính dáng đến những chuyện pháp luật phức tạp… Tôi không muốn họ biến con tôi thành kẻ thù, là tội phạm được! Hiện tại gia đình chúng tôi cũng đang chờ những động thái từ phía cá nhân hai chiến sĩ CSGT là Thượng sĩ Nguyễn Trung Kiên và Lương Đức Hiếu cùng với cơ quan của hai người này là đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội xem người ta đối xử, hành động thế nào trước sự việc này.

Nếu họ có thiện chí nhìn nhận sự việc là sự sơ xuất trong quá trình làm nhiệm vụ và có những động thái tích cự thì gia đình chúng tôi cũng vui vẻ, thiện trí giải quyết sự việc ở góc độ nội bộ gia đình…”.

Tư Khương