Cụ bà 85 tuổi bị trộm thắt cổ suýt chết vào lúc chập tối

07/02/2014 15:44 Phong Vũ
(GDVN) - Bị bà Nhu phát hiện, Tuệ dùng dây thắt cổ, đập đầu nạn nhân vào thành bê tông bể nước... Khi thấy bà lão nằm yên không dãy dụa, Tuệ tưởng bà đã chết nên bỏ đi.

Công an huyện Ba Vì đang điều tra làm rõ một vụ án Giết người cướp tài sản nghiêm trọng xảy ra tại thôn Vân Trai, thị trấn Tây Đằng vào đêm ngày 1/2, tức mùng 2 Tết Giáp Ngọ 2014.

Nạn nhân trong vụ án này là bà Khuất Thị Nhu (85 tuổi, xã Võng Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội). Nghi phạm được xác định là Vũ Đình Tuệ (47 tuổi, ở Vân Trai, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, khoảng 19h00 ngày 1/2, khi bà Nhu đang ngủ tại gian buồng ở cửa hàng thu mua phế liệu do chị Nguyễn Thị Mừng (32 tuổi, ở Lương Sơn, Hòa Bình) làm chủ thì bị Tuệ lẻn vào bịt mắt và bóp cổ.

Trong lúc giằng co, Tuệ đã giật 2 vòng hoa tai bằng vàng (trị giá 800 nghìn đồng) của bà Nhu cho vào túi áo mình. Bị cướp, bà Nhu kêu cứu thì bị Tuệ dùng đoạn dây điện quàng cổ, kết hợp túm gáy lôi vào khu lối đi gần bếp và bể nước của ngôi nhà.

Sau đó, Tuệ dùng một lọ hoa sứ đập mạnh vào đầu bà Nhu. Chưa dừng lại, tên cướp còn tiếp tục dùng chân tay ghì, húc mặt bà Nhu vào thành bê tông bể nước.

Vũ Đình Tuệ tại cơ quan công an.

Sau khi thấy bà Nhu nằm yên không dãy dụa, Tuệ tưởng bà lão đã chết nên bỏ đi. Rất may, sau đó bà Nhu được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Tuy nhiên, bà Nhu đã bị thương nặng, trong đó có một vết thương rách hở xương sọ vùng trán dài khoảng 4cm.

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, vào cuộc điều tra làm rõ. Đến khoảng 2h00, ngày 2/2, Công an huyện Ba Vì đã ra lệnh khám xét, bắt khẩn cấp đối với Vũ Đình Tuệ. Tại nhà của Tuệ, Cơ quan điều tra thu giữ được 2 vòng đeo tai bằng vàng tây cùng một chiếc áo bông có dính máu.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tuệ đã thừa nhận hành vi tội lỗi của mình. Tuệ khai, 2 vòng đeo tai nói trên là tài sản mà hắn đã cướp được của bà Nhu, vết máu trên áo chính là máu của nạn nhân.

Theo cơ quan điều tra, Tuệ từng có 4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, mãn hạn tù tháng 9/2013.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Phong Vũ