Cuba ra tuyên bố không công nhận NTC tại Libya

04/09/2011 10:43 Theo (Vietnam+)
(GDVN) - Tuyên bố cũng nhấn mạnh hành động của NATO đã vi phạm những nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ.
Ngày 3/9, Bộ Ngoại giao Cuba đã ra thông cáo chính thức về việc không công nhận Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) hay bất cứ chính quyền lâm thời nào được dựng lên tại quốc gia Bắc Phi này, đồng thời quyết định rút tất cả cán bộ ngoại giao và nhân viên đang làm việc trong Đại sứ quán Cuba tại Libya về nước.
 
Muammar Gaddafi
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Cuba khẳng định sẽ chỉ công nhận một chính phủ tại Libya được thành lập một cách hợp pháp và không có sự can thiệp của nước ngoài, dựa trên ý chí và nguyện vọng của nhân dân Libya.
 
Cuba cũng tố cáo NATO đã giết hại hàng nghìn người dân vô tội khi can thiệp quân sự vào Libya với lý do “bảo vệ dân thường” và phớt lờ những đề xuất mang tính xây dựng của Liên minh Châu Phi cùng các nước khác.
 
Tuyên bố cũng nhấn mạnh hành động của NATO đã vi phạm những nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ liên quan tới việc tấn công các mục tiêu dân sự, tài trợ và cung cấp vũ khí cho một bên tham gia xung đột.
 
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Cuba cho rằng việc NATO tấn công quân sự vào Libya chỉ làm trầm trọng những xung đột và làm mất đi cơ hội để nhân dân Libya có thể giải quyết công việc nội bộ của mình thông qua những giải pháp hòa bình.
Theo (Vietnam+)