Cuộc sống bất an ở thị trấn chết chóc, rùng rợn nhất nước Mỹ

07/08/2012 06:59 Anh Vũ (Nguồn Dailymail)
(GDVN) - Camden, bang New Jersey có thể được coi là một trong những thị trấn chết chóc nhất của Mỹ. Chỉ riêng trong năm nay, nơi này đã chứng kiến 39 vụ giết người trên những con phố tàn tạ. Những người dân luôn sống trong nỗi lo sợ bị cướp hoặc bị bắn. Những căn nhà đổ nát, những khu công nghiệp tan hoang,...tất cả đã tạo nên một không khí u ám, ảm đảm, thậm chí là rùng rợn ở thị trấn từng là khu công nghiệp nhộn nhịp và giàu có này.
Các ngôi nhà đổ nát ở Camden đã trở thành khu vực gây chiến của nhiều kẻ buôn bán ma túy và những tay ma cô. Nơi này đã từng là một khu công nghiệp nhộn nhịp nhưng việc quá lạm dụng ma túy và rượu đã khiến 44% cư dân sống dưới mức nghèo khổ.
Một cảnh sát Camden đang bắt kẻ tình nghi. Chỉ riêng tháng trước, đã có 13 vụ giết người tại New Jersey.
Năm ngoái, 48 vụ giết người đã xảy ra ở Camden nhưng con số này từng đạt kỷ lục là 58 vào năm 1995. Hầu hết các nạn nhân bị giết trong năm nay là nam giới, trong đó trẻ nhất là một cậu bé 16 tuổi và người lớn tuổi nhất là một phụ nữ 42 tuổi.
Tháng trước, Robert Carstarphen, 27 tuổi đã bị bắn chết trong con hẻm nhỏ trong một cuộc chiến buôn bán ma túy trên lãnh thổ giữa các thành viên băng đảng Bloods. Ngày hôm sau, hai người đàn ông đã chết sau khi bị tấn công trả đũa .
Những người dân nơi đây luôn sống trong nỗi lo sợ bị cướp hoặc bị bắn khi những kẻ nghiện thường lang thang trên đường phố để trấn lột tiền. Hầu hết những kẻ gây án là thành viên băng đảng liên quan đến ma túy mặc dù có những nạn nhân vô tội trong đó có một người cha 39 tuổi của 6 người con đã cố gắng để ngăn cản một cuộc ẩu đả.
Những chai rượu đã hết chất đầy bên đường Camden.
Ở nơi này, các giáo sĩ địa phương đã tham gia hoạt động đi bộ chống bạo lực trên đường phố.
Lực lượng cảnh sát ở đây đã không thể truy đuổi các nghi phạm trong các vụ điều tra giết người.
Tổng cộng đã có 103 vụ nổ súng ở thị trấn này kể từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay.
Anh Vũ (Nguồn Dailymail)