Cựu chiến binh PVN luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị

25/10/2017 14:14 Hồ Thu
(GDVN) - Hội Cựu chiến binh PVN là cờ đầu trong mọi mặt công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy PVN, Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam giao phó.

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là cờ đầu trong mọi mặt công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy PVN, Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam giao phó.

Gương mẫu đi đầu

Xác định trách nhiệm của cựu chiến binh trong thời bình là phải luôn cảnh giác để đấu tranh chống các âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch, các cựu chiến binh cũng là đảng viên tham gia trực tiếp, có trách nhiệm về công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh PVN đã quán triệt cho hội viên luôn nhận thức rõ vai trò trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Hội Cựu Chiến binh Tập đoàn tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Cựu chiến binh PVN luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các địa phương, các tổ chức quần chúng bảo đảm an ninh, an toàn dầu khí góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội tại địa phương nơi đơn vị đứng chân.

Cựu chiến binh PVN luôn kiên định về quan điểm và trách nhiệm đối với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh gắn với việc tham gia khẳng định chủ quyền trên biển của Tổ quốc.

Mặt khác, hội cựu chiến binh các cấp luôn là nòng cốt để phối kết hợp với chính quyền và các tổ chức chính trị như Công đoàn và Đoàn Thanh niên thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Cựu chiến binh PVN luôn tâm niệm là những chiến sĩ xung kích tham gia đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí theo đúng pháp luật và quy định của Đảng.

Thể hiện trong thực tế công việc là hoàn thành bằng được các nhiệm vụ theo chỉ đạo của lãnh đạo tập đoàn về thực hiện những giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn trong tình hình hiện nay như thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các hoạt động của hội.

Một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng của Hội Cựu chiến binh các cấp là việc tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Hội cựu chiến binh PVN đã triển khai và tiếp tục thực hiện chương trình hành động phối hợp hoạt động giữa Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với Hội cựu chiến binh về “Xây dựng thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp, có bản chất văn hoá con người Việt Nam”.

Cựu chiến binh là những người trực tiếp tuyên truyền, vận động và hướng dẫn cho các đoàn viên thanh niên trở thành đảng viên mới.

Các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ được tổ chức sinh động, trực quan giàu ý nghĩa.

Thông qua việc kết hợp các chuyến về nguồn, hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội... cựu chiến binh PVN đã giáo dục thế hệ cán bộ công nhân viên trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, biết trân trọng những thành quả cách mạng qua các thời kỳ.

Từ đó, khích lệ thanh niên dầu khí phải hành động, củng cố ý chí vươn lên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Cựu Chiến binh Tập đoàn thăm các Thương bệnh binh của Trung tâm nuôi dưỡng người có công tỉnh Thái Bình

Đoàn kết nghĩa tình

Là những cựu quân nhân đang công tác tại PVN, các cựu chiến binh luôn tâm niệm rằng mình là những người may mắn hơn rất nhiều đồng đội khác.

Chính vì vậy, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được thực hiện đều đặn, chu đáo.

Các cấp Hội cựu chiến binh PVN thường xuyên động viên, quan tâm, chăm lo đời sống, thực hiện chính sách hỗ trợ cho các cựu chiến binh và gia đình của cựu chiến binh.

Mỗi năm, Hội cựu chiến binh PVN đều tổ chức nhiều đợt thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các hội viên nghỉ hưu, thăm viếng các Hội viên từ trần và gia đình Hội viên có cha mẹ mất;

Thăm hỏi, tặng quà các Hội viên nhiễm chất độc da cam, mắc bệnh hiểm nghèo;

Hỗ trợ kinh phí xây nhà ở cho các cựu chiến binh nghèo trong tập đoàn.

Nhân kỷ niệm 101 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban chấp hành Hội cựu chiến binh PVN đã tổ chức gặp mặt động viên, tặng quà cho các đồng chí Nữ Hội viên;

Khen thưởng cho các cháu thiếu nhi là con cựu chiến binh học giỏi...

Đầu năm 2017, Hội cựu chiến binh PVN đã làm việc với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội để tìm hiểu, phổ biến và hướng dẫn đến các hội viên thủ tục về giải quyết các chế độ, chính sách đối với thương binh, những người bị nhiễm chất độc Dioxin.

Hội cựu chiến binh PVN đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp hội đã hỗ trợ xây dựng 470 căn nhà Nghĩa tình Đồng đội với tổng số tiền 23 tỷ 820 triệu đồng.

Thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam/ dioxin, hỗ trợ nhiều địa phương còn khó khăn.

Hàng năm, Hội cựu chiến binh PVN đã tham gia các đoàn công tác thăm và tặng quà cho các chiến sỹ đang bảo vệ Tổ quốc nơi biên giới, hải đảo.

Hội Cựu Chiến binh Tập đoàn thăm thương binh Trần Tiến Hải (Trung tâm nuôi dưỡng thương binh Nho Quan).

Đặc biệt, Hội cựu chiến binh Tập đoàn đã phối hợp với Báo Tuổi trẻ, báo Năng lượng mới tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà cho 64 gia đình các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma bảo vệ Trường Sa năm 1988.

Những hoạt động kể trên đã thể hiện nghĩa tình của cựu chiến binh PVN và tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động Dầu khí nhằm góp phần làm dịu bớt những nỗi đau mất mát, tăng thêm động lực sống, tri ân đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, nạn nhân bị nhiễm chất độc gia cam...

Các hoạt động trên còn là sự động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ nắm chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Có thể thấy rằng, Hội cựu chiến binh PVN và các cấp hội đã đóng góp và sử dụng kinh phí từ quỹ nghĩa tình đồng đội có hiệu quả, thiết thực, nghĩa tình, minh bạch trong các hoạt động hỗ trợ cựu chiến binh và người lao động dầu khí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tích cực tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội trên nhiều địa bàn trong cả nước.

Cựu chiến binh PVN và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Dầu khí luôn nỗ lực góp phần làm dịu bớt những nỗi đau mất mát, tăng thêm động lực sống, tri ân đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, nạn nhân bị nhiễm chất độc gia cam...

Trong hơn 5 năm qua Hội cựu chiến binh Tập đoàn đã chi hỗ trợ cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng.

Trong đó, riêng hỗ trợ làm nhà nghĩa tình đồng đội là hơn 18 tỷ đồng, ủng hộ sửa sang tu bổ cho một số nghĩa trang liệt sỹ và ủng hộ xây dựng các công trình có ý nghĩa mang đậm chất nhân văn và nghĩa tình đồng đội với số tiền 16 tỷ 103 triệu đồng và xây dựng nhà nuôi dưỡng, phục hồi chức năng các nạn nhân da cam đioxin thuộc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nạn nhân Da cam đioxin Việt Nam trị giá 9,5 tỷ đồng.

Hồ Thu