Cựu hoàng tử Nepal bị bắt ở Thái Lan vì giữ ma túy

01/12/2012 07:53 Nguồn Vietnam+
Paras Shah, vị hoàng tử một thời được biết đến với thói ăn chơi sa đọa ở Nepal, đã bị bắt giữ cùng một phụ nữ Thái Lan hồi tháng Mười

Cựu hoàng tử Nepal, Paras Shah đã được trả tự do ngày 30/11 sau khi bị bắt vì tội sở hữu cần ca trên hòn đảo du lịch Phukhet của Thái Lan.

Paras Shah, vị hoàng tử một thời được biết đến với thói ăn chơi sa đọa ở Nepal, đã bị bắt giữ cùng một phụ nữ Thái Lan hồi tháng Mười sau khi quản lý nơi ông này ở phàn nàn về những hành vi bất thường.

Cựu hoàng tử Nepal (giữa) một thời từng được coi là kẻ ăn chơi

Cảnh sát sau đó đã tìm thấy 3gr cần sa. Đại tá cảnh sát Jirasak Siemsak cho biết: "Chúng tôi không biết Paras Shah khi tiến hành bắt vì ông ta chỉ dùng hộ chiếu thông thường".

Paras Shah, người đã được trả tự do, đã bác bỏ cáo buộc. Song nếu bị xét xử, Paras Shah sẽ chỉ bị xử nhẹ vì sở hữu cần sa cho mục đích cá nhân không bị coi là một tội nghiêm trọng ở Thái Lan.

Ông Jirasak cho biết thêm: "Nếu ông ta thú nhận từ đầu, có thể ông ấy đã không bị giam lâu đến vậy vì chúng tôi còn chờ kết quả xét nghiệm trước khi gửi qua cơ quan công tố".

Paras Shah đã trở thành người thừa kế ngai vàng ở Nepal vào năm 2001 sau khi chú của ông, cựu hoàng tử Dipendra, sát hại chín thành viên trong gia đình, trong đó có Quốc vương và hoàng hậu, trong một vụ tranh cãi rồi tự sát.

Tuy nhiên, đến năm 2008, Nepal chính thức bỏ chế độ quân chủ./

Nguồn Vietnam+