Cứu ngư dân gặp nạn trên biển, một người mất tích

02/12/2013 16:30 Xuân Hoà
(GDVN) - Trong khi đang đi mua cá ở bờ biển Yên Ngư anh Thời phát hiện 2 người gặp nạn nơi bờ biển gần đó lao ra cứu và bị mất tích đến nay chưa tìm thấy.

Theo đó, vào khoảng 11h30 ngày  30/11, anh Phạm Văn Thời (32 tuổi, trú xóm Yên Ngư, xã Xuân Yên, Nghi Xuân) ra bãi biển Yên Ngư mua cá thì bất ngờ phát hiện một thuyền đánh cá có ngư dân ở trên giơ cờ báo tín hiệu cấp cứu.

Thấy vậy, không ngần ngại anh Thời đã rủ anh Trần Văn Thọ (SN 1977) và anh Trần Ngọc Hướng (SN 1976, trú cùng địa phương) lao ngay ra nơi chiếc thuyền gặp nạn để ứng cứu.

  
Người thân anh Thời đang tập trung trên bờ biển khóc thương dõi theo đội tìm kiếm.


Khi ra đến nơi chiếc thuyền gặp nạn bị chìm mà chiếc thuyền cứu nạn còn cách khoảng 300m. Lo sợ tính mạng ngư dân trên thuyền gặp nạn gặp nguy anh Thường đã nhảy xuống ứng cứu anh Trần Văn Trường. 

Sau khi cứu được anh Trường đưa vào bờ an toàn, anh Thường tiếp tục quay ra kéo tàu cá bị nạn vào bờ nhưng không may tàu của anh Thọ ra ứng cứu đến lúc đó cũng bị sóng đánh chìm. 

Mọi người trên thuyền cứu nạn bơi vào bở an toa. Chỉ riêng anh Thời do bơi qua lại nhiều lần, sóng to nên đã bị sóng đánh chìm mất tích. Ngay sau đó mọi người dùng thuyền ra tìm kiếm nhưng cho đến chiều này 02/12 vẫn chưa tìm thấy. Hiện công tác tìm kiếm anh Thời vẫn đang được khẩn trương tiến hành./.

Xuân Hoà