Cứu sống bé gái sơ sinh bị bỏ vào vali thả trôi sông

12/05/2012 07:37 Hồng Thủy (nguồn Đô thị Hoa Tây)
(GDVN) - Ngô Minh một người đàn ông trông coi cống Bách Hoa sông Cẩm Giang ở Thành Đô thủ phủ Tứ Xuyên nhìn thấy 1 chiếc vali đang trôi trên sông bèn chạy theo vớt lên. Anh điếng người khi vừa xách khỏi mặt nước, từ trong chiếc vali cất lên tiếng khóc của trẻ sơ sinh.
Tờ Đô thị Hoa Tây ngày 12/5 đưa tin bệnh viện đa khoa tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa cứu sống 1 bé gái sơ sinh bị bỏ vào vali thả trôi sông, một điều kỳ diệu của sự sống, và cũng là sự "khốn nạn cùng cực" của đạo đức con người khi kẻ nào đó đang tâm vứt bỏ đứa bé.

Bé gái sơ sinh may mắn được cứu sống, nhưng vừa chào đời đã bị bỏ đi, một bất hạnh quá lớn, quá sớm giáng lên đầu con trẻ

Sáng sớm hôm qua 11/5 sông Cẩm Giang chảy mạnh hơn mọi ngày vì vừa có 1 trận mưa to, Ngô Minh một người đàn ông trông coi cống Bách Hoa sông Cẩm Giang ở Thành Đô thủ phủ Tứ Xuyên nhìn thấy 1 chiếc vali đang trôi trên sông bèn chạy theo vớt lên. Anh điếng người khi vừa xách khỏi mặt nước, từ trong chiếc vali cất lên tiếng khóc của trẻ sơ sinh.


Mở chiếc vali thì thấy một bé gái còn đỏ hỏn đang khóc, đứa bé tội nghiệp ấy chắc vừa sinh được khoảng 1 tuần, bụ bẫm, không có biểu hiện gì của quái thai dị dạng hay bệnh tật hiểm nghèo. Ngô Minh lập tức gọi xe đưa đứa bé nhập viện.

Nơi phát hiện chiếc vali đựng đứa trẻ thả trôi sông

Em bé sơ sinh được cứu sống, âu cũng là may mắn, nhưng ai đã đang tâm vứt đứa bé xuống sông khi chưa đầy tuần tuổi? Cảnh sát địa phương đang phối hợp với các bệnh viện trong vùng để điều tra tung tích đứa trẻ và tìm ra kẻ thủ ác.
Hồng Thủy (nguồn Đô thị Hoa Tây)