Cứu sống chiến sĩ CSGT Lào qua cơn nguy kịch

08/11/2013 15:02 CÁT DỰ
(GDVN) - Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa cứu sống bệnh nhân là một CSGT người Lào qua cơn nguy kịch.

Thông tin từ bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cho biết, ngày 5/11, bệnh viện này vừa cứu sống bệnh nhân tên là Thào Èng (27 tuổi), trú tại huyện Sốp Bau, tỉnh Hủa Phăn, Lào.

Bệnh nhân Thào Èng vừa được cứu sống tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh hóa

Trước đó, bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng bệnh rất nặng, nôn ra máu tươi, máu cục nhiều; huyết áp thấp, mạch nhanh.

Quá trình chẩn đoán và phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân phát hiện có một Polyp thực quản đang chảy máu. Ngay lập tức các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật nội soi cắt Polyp thực quản, cầm máu kịp thời, đồng thời cứu được bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời bệnh nhân  sẽ bị mất máu cấp tính dẫn đến tử vong, ngoài ra còn có thể ung thư hóa thực quản. Căn bệnh này có thể kiểm soát được bằng phương pháp nội soi và khi phát hiện cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế. Nếu giải quyết sớm thì bệnh nhân không chảy máu như trường hợp nếu trên.

Hiện bệnh nhân Thào Èng đang được chăm sóc tại Khoa Nội tiêu hóa. Tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi”.

Được biết, bệnh nhân Thào Èng là Thượng Úy Cảnh sát giao thông, Công an huyện Sốp Bau, tỉnh Hủa Phăn, Lào.

CÁT DỰ