Đã có phác đồ điều trị bệnh cho ông Nguyễn Bá Thanh

10/01/2015 11:20 THÙY LINH
(GDVN) - Có một điều mừng là các chỉ số huyết học của ông Nguyễn Bá Thanh được các giáo sư đánh giá là khá ổn định, cho đến sáng nay 10/1. Đó là điều rất mừng.

Sáng 10/1, tại Khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng), các giáo sư, bác sĩ đã tiến hành hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng).

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác an ninh ở tầng 1 và tầng 2 Khoa Ung bướu được bảo vệ nghiêm ngặt. Người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại khoa này được hướng dẫn đi lối khác.

Bệnh viện Đà Nẵng - nơi ông Nguyễn Bá Thanh nằm điều trị. Ảnh Thùy Linh

Trao đổi trước giờ hội chẩn, một bác sĩ cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tối hôm qua 9/1, sau khi đón ông Nguyễn Bá Thanh về nằm tại Khoa Ung bướu, thì ông Thanh ăn được một tô súp, nói chuyện và hỏi thăm mọi người.

Ngay sau buổi hội chẩn, GS Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã có cuộc trao đổi nhanh với phóng viên các báo.

GS Triệu cho biết, trong sáng 10/1, ông Thanh rất tỉnh táo, tiếp tục ăn sáng và trò chuyện với các Giáo sư, bác sĩ. Đồng thời, GS Triệu nhấn mạnh đã nghiên cứu hồ sơ bệnh án của ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ chuyển về và nghe bác sĩ tháp tùng ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian ở Mỹ về báo cáo tình hình. 

GS Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương trả lời báo chí. Ảnh Thùy Linh

"Hội đồng Giáo sư chuyên môn, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cùng với Bệnh viện Đà Nẵng đã thống nhất đưa ra một phác đồ, nhất trí rất cao. Có một điều mừng là các chỉ số huyết học của ông Thanh cho đến sáng nay các Giáo sư đánh giá là khá ổn định. Đó là điều rất mừng”, GS Nguyễn Quốc Triệu nói.

Được biết, trong những ngày tới, bên Y học cổ truyền sẽ cùng vào cuộc để điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

THÙY LINH