Đà Nẵng bổ nhiệm 2 phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư sau kỳ thi tuyển

23/08/2018 06:38 Tấn Tài
(GDVN) - Có bốn ứng viên tham gia kỳ thi tuyển chức danh này và có hai người đã trúng tuyển với số điểm cao.

Ngày 22/8, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hai tân Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng được bổ nhiệm sau kỳ thi tuyển. Ảnh: TT

Theo quyết định này thì hai tân Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng là ông Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng phòng Doanh nghiệp, kinh tế tập thể tư nhân và bà Lê Thị Kim Phương - Trưởng Phòng Kinh tế đối ngoại cùng thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Quyết định bổ nhiệm này có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký. Ông Tuấn và bà Phương là hai ứng cử viên trúng tuyển trong kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư được thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Tại kỳ thi này, Cơ quan thường trực Hội đồng thi tuyển đã nhận được 5 hồ sơ của các ứng viên, gồm: ông Trần Văn Mẫn, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, bà Lê Thị Kim Phương, ông Nguyễn Đình Tuấn và ông Lê Thanh Tùng.

5 ứng viên thi tuyển chức danh Phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng

Tuy nhiên, ông Trần Văn Mẫn đã có đơn xin không tham gia kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư và được Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đồng ý theo nguyện vọng.

Bốn ứng viên còn lại đã trải qua 2 vòng thi gồm thi viết và thi trình bày đề án.

Phần thi viết nhằm đánh giá kiến thức chung của ứng viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực kế hoạch và đầu tư;

Hiểu biết về nghiệp vụ quản lý và các nội dung có liên quan đến chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của sở Kế hoạch và Đầu tư.

Phần thi đề án bao gồm: xây dựng đề án, thuyết trình bảo vệ đề án và trả lời vấn đáp trước hội đồng thi tuyển.

Thông qua phần thi này nhằm đánh giá ứng viên về khả năng phát hiện những ưu điểm, hạn chế của ngành, lĩnh vực quản lý.

Qua đó phân tích thực trạng, đề xuất giải pháp, trình bày được trách nhiệm của Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư trong tham mưu, giúp Giám đốc Sở và Ủy ban nhân dân thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Kết quả, ông Nguyễn Đình Tuấn và Lê Thị Kim Phương đã giành điểm số cao và được bổ nhiệm làm phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho rằng việc bổ nhiệm hai vị trí phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư giúp kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Sở sau một thời gian bị thiếu.

Ông Dũng tin tưởng hai tân Phó Giám đốc sở sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt công việc được giao, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố. 

Tấn Tài