Đà Nẵng yêu cầu mở ngay các lối xuống biển cho nhân dân

13/06/2018 06:40 An Nguyên
(GDVN) - Khẩn trương triển khai phương án mở các lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana.

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản giao nhiệm vụ cho sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường, sở Xây dựng nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án Nhà hàng và Bến du thuyền tại khu vực phía Nam cảng sông Hàn.

Lối ra biển cuối đường Hồ Xuân Hương đã bị một dự án ngăn lại. Ảnh: AN

Trong đó, yêu cầu phải đảm bảo quy định pháp luật, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

Ngoài ra, các sở nói trên và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Ủy ban nhân dân các quận/huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai phương án mở các lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana.

Người dân phản đối dự án resort quây rào, chắn lối xuống biển

Sớm nghiên cứu, công bố phương án tuyến đường đi dạo dọc bờ biển phù hợp với tình hình địa chất, khí hậu, hoạt động của người dân và doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo mục đích cộng đồng và quy định của Luật Biển Việt Nam.

Và phối hợp với nhà đầu tư triển khai chặt chẽ công tác thu hồi đất, dự án để làm bãi tắm, lối xuống biển, đảm bảo đúng quy định, tránh phát sinh các vấn đề pháp lý, khiếu kiện.

Đồng thời, kiểm tra và tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt nội dung Thông báo kết luận số 331-TB/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và các văn bản của Ủy ban nhân dân thành phố liên quan đến việc triển khai một số công trình, dự án được dư luận quan tâm.

Đối với các nội dung cần báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy theo thẩm quyền, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện kiểm tra, rà soát, tổng hợp.

Tham mưu thành phố xem xét, báo cáo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố trình Ban Thường vụ Thành ủy theo đúng quy chế làm việc.

An Nguyên