Đã xác định danh tính 6 nạn nhân tử vong trong vụ cháy bar Zone 9

19/11/2013 21:01 TRẦN KHÁNG (TỔNG HỢP)
(GDVN) - Theo thông tin từ Sở Cảnh sát PCCC – Công an TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm này đã có 6 người chết, 4 người đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người thiệt mạng. Ảnh: VOV

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là Lê Thị Lan (SN 1975); Nguyễn Văn Chi (SN 1978); Nguyễn Thị Hạnh (SN 1979); Nguyễn Phú Hào (SN 1992); Nguyễn Phú Trì (SN 1973). 5 nạn nhân này quê ở xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Hiện danh tính người tử vong thứ 6 vẫn chưa được xác định. Đa số những người tử nạn đều là lao động thời vụ.

Ngoài ra có 10 chiến sĩ của Phòng PCCC Hoàn Kiếm bị ngạt khói được cấp cứu tại bệnh viện. Đã có 4 chiến sĩ được xuất viện, 6 người vẫn đang được kiểm tra.

Thượng tá Trần Văn Vụ - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị nhận được thông tin báo cháy xảy ra tại số 9 Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội lúc 14h30’ ngày 19/11.

Ngay sau khi nhận được tin cháy, Sở đã điều động hai xe chữa cháy, một xe cứu hộ đến đám cháy tổ chức cứu chữa, đồng thời thông báo cho Công an TP Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng, lực lượng dân phòng tham gia phối hợp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Lãnh đạo thành phố và Sở PCCC Hà Nội đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy được cứu chữa tại bệnh viện. Ảnh: VOV

Ngay sau khi tiếp cận, trinh sát, xác định đám cháy có nhiều khói độc bốc ra, nhiệt độ cao, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã triển khai phương án làm mát chống cháy và hút khói tổ chức cứu hộ. Đến khoảng 15h cùng ngày đã đưa các nạn nhân ra khỏi khu vực xảy ra cháy và đi cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn và bệnh viện 108.

Ngoài ra lực lượng phòng cháy chữa cháy còn thực hiện khống chế không để đám cháy tiếp tục lan rộng và các khu vực nhà bên cạnh.

Theo Thượng tá Vụ, nguyên nhân gây cháy có thể là do vảy hàn bắn vào vật liệu dễ cháy.

Cơ quan cảnh sát cũng cho biết, Công ty TNHH Bất động sản Thành Đạt sau khi thuê lại cơ sở của Công ty Thực phẩm Trung ương 2 đã tổ chức thành lập tổ phòng cháy chữa cháy cơ sở và trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy, trong đó có 1 máy bơm và 7 cuộn vòi dẫn nước chữa cháy…

Ngay khi xảy ra cháy, lực lượng tại chỗ cũng đã triển khai chữa cháy, phối hợp với lực lượng cảnh sát.

Vụ cháy xảy ra, công ty trực tiếp cải tạo sửa chữa để làm quán bar không báo lại cho sở cảnh sát khiến công tác chữa cháy cập rập.

Thông tin từ cảnh sát cũng cho biết, ngày mai (20/11), cơ quan cảnh sát sẽ thực hiện khám nghiệm hiện trường để có kết luận về vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được tin, gia đình các nạn nhân đã có mặt ở bệnh viện 108, một không khí đau sót như bao chùm cả bệnh viện.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành lấy lời khai, phong tỏa hiện trường đồng thời tiến hành công tác tại khu vực nhà xác của bệnh viện.

Trong ngày mai (20/11), cơ quan cảnh sát sẽ thực hiện khám nghiệm hiện trường để có kết luận về vụ cháy./.TRẦN KHÁNG (TỔNG HỢP)