Đại gia chè bị sát hại: Mối quan hệ bất thường đại gia - kiều nữ

31/01/2013 07:58 Kienthuc.net.vn
Trong vài lần tình cờ trò chuyện với ông Bình, Kiều đã được vị đại gia này quý mến và hai người thỉnh thoảng vẫn giữ liên lạc qua lại với nhau.

Theo diễn biến mới nhất của vụ án liên quan đến cái chết của đại gia chè ở Thái Nguyên, nữ sát thủ Linh Thị Kiều tự nhận là bồ nhí của ông Vũ Dương Bình. 

Được ông Bình hứa cho vay 100 triệu đồng để làm ăn, ngày 27/1, Kiều rủ chồng hờ là Tùng đến khách sạn Mai Đan ở phường Hoàng Văn Thụ (Thái Nguyên) bày kế lấy tiền. Kiều thuê một phòng rồi gọi cho ông Bình. Khi ông Bình đến, Tùng nấp sau tấm ri đô, Kiều ra tiếp đón. Kiều hỏi về khoản vay nhưng ông Bình trả lời rằng chỉ đến để chơi chứ chưa mang tiền. Cô ta vờ giận hờn, đòi hỏi. Ngay sau đó, bị ông Bình phát hiện nấp sau tấm rèm, Tùng lao ra tấn công. Kiều chốt cửa và cùng xông vào đánh khiến ông Bình tử vong.

 Đối tượng Linh Thị Kiều và nơi xảy ra vụ án mạng với ông Vũ Dương Bình.

Linh Thị Kiều từng làm nhân viên bán hàng trong hệ thống công ty chè thuộc sự quản lý của Công ty cổ phần tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình, nơi ông Bình làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trong vài lần tình cờ trò chuyện với ông Bình, Kiều đã được vị đại gia này quý mến và hai người thỉnh thoảng vẫn giữ liên lạc qua lại với nhau.

Tình tiết mới này khiến vụ án trở thành giống với nhiều câu chuyện trước đó: mối quan hệ bất thường đại gia – kiều nữ.

Trao đổi với Kiến Thức, nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất cho rằng, chuyện đại gia hay anh hùng sa lưới mỹ nhân không phải chuyện hiếm ở Việt Nam cũng như trên thế giới từ xưa đến nay. Trong lịch sử những nhân vật nổi tiếng như Tần Thủy Hoàng, Napoleon cũng từng “chết” dưới tay phụ nữ. 

Nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất


“Nam giới có hai sự cám dỗ mãnh liệt là tình và tiền. Khi mắc phải chúng, đặc biệt là tình họ sẽ quên hết mọi thứ. Họ luôn luôn muốn cái lạ, muốn được đổi mới, như con ong hết đậu bông hoa này lại đậu bông hoa khác. Từ xưa đến nay vẫn có những anh hùng vượt qua trăm ải nhưng không qua được ải mỹ nhân. Vì thế mới có câu “Mỹ nhân tự cổ như danh tướng”.

Lý giải việc một giám đốc doanh nghiệp chè nổi tiếng, chinh chiến trên thương trường hàng chục năm nay mà lại mắc bẫy của một nữ công nhân chỉ bằng nửa tuổi mình, ông Chất cho rằng, đó chỉ do một khoảnh khắc ý chí nhường sai chỗ cho tình cảm, dẫn đến hậu quả tai hại. Bởi lẽ, đàn ông không chỉ cần vẻ đẹp hình thức, mà còn cần mỹ nhân biết chia sẻ, biết chiều chuộng, “rót mật vào tai”..., nhất là với những người chịu nhiều áp lực. Những lúc mệt mỏi, căng thẳng, một cô gái trẻ, có kinh nghiệm dụ dỗ chắc chắn họ sẽ sa ngã. 

“Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, những người làm kinh doanh như ông Bình chắc chắn chịu nhiều áp lực và cần được một người khác giới chia sẻ. Những lúc căng thẳng, nếu có một người phụ nữ đẹp, biết chia sẻ chắc hẳn ông ấy cũng như bao người đàn ông khác sẽ bị ngả lòng. Linh Thị Kiều cũng có nhan sắc, lại biết chia sẻ nên có thể đã chiếm được tình cảm của ông Bình. Bởi, nếu không có mối quan hệ tình cảm, tại sao ông Bình lại lên tận tầng 5 của nhà nghỉ với cô gái đó. Lên đó chỉ để bàn việc làm ăn? Rất vô lý!”. ông Chất suy luận. 

Nhận xét cách hành xử của hai nhân vật chính, ông Chất cho rằng, ông Bình là người có tâm, có tầm nhưng nếu có quan hệ tình cảm với cô gái kia chứng tỏ đã không hiểu được hết giá trị của cuộc sống, không thấy rõ chất lượng cuộc sống của mình. Đồng thời cũng là người thiếu trách nhiệm với vợ con, gia đình, với cộng đồng…Còn về cô Kiều, người phụ nữ này không có tâm. “Nếu có tâm thì chẳng bỏ chồng mới cưới để theo một người con trai khác rồi lại nghe theo anh này để hại ông giám đốc ông này”, ông Chất nói.

Kienthuc.net.vn