Đại gia và mỹ nữ: Hoa hậu Phan Thu Ngân và tay chơi con Thứ trưởng

07/06/2012 05:30 (Tổng hợp từ Pháp luật XH, GĐ&XH)
(GDVN) - 12 năm sau ngày đăng quang, hoa hậu Phan Thu Ngân giờ đã là bà mẹ hai con. Sau những biến cố gia đình, “cô bé lọ lem” biến mất khỏi giới truyền thông và tâm sự rằng sẽ chờ đợi chồng mãn hạn tù để đoàn tụ.
Mấy năm qua, Phan Thu Ngân gần như ở ẩn. Nhưng mới đây cô đã nhận lời chụp một bộ thời trang mới nhất do Văn Thành Công thiết kế, không những thế họ đang cùng nhau xây dựng một thương hiệu thời trang mới.
Phan Thu Ngân đăng quang năm 2000, lúc đó cô mới ngoài 20. Trước khi đăng quang, Phan Thu Ngân là cô bé lọ lem, con một gia đình lao động nghèo, sống bằng nghề bán bánh canh ngoài chợ.
Một cô gái sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, thì chiếc vương miện lúc đó giống như câu thần chú bước ra từ câu chuyện cổ tích. Nhưng bản thân cô lại không mặn mà lắm với công việc trình diễn thời trang hay trở thành một diễn viên điện ảnh giống với ước mơ của những cô gái trẻ khác. Sau khi đăng quang, cô dành nhiều thời gian đi du lịch và khám phá đất nước. Và cô gặp Mai Thanh Hải (con trai nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại Mai Văn Dâu), từ cuộc sống "lấm lem", cô vụt sáng trở thành phu nhân của chàng công tử Mai Thanh Hải.

Lúc đó, đang là con một quan chức, Mai Thanh Hải cũng nổi tiếng ăn chơi. Khi yêu anh ta, Ngân cũng bị nhiều điều tiếng. Nào nghiện ngập, nào tham lam giàu có... Nhưng tình yêu đích thực đã đưa họ đến với nhau bằng một đám cưới tại Hà Nội. Phan Thu Ngân trở thành dâu một gia đình xứ Hà thành danh giá. Cô cho rằng, đám cưới là điều quan trọng, cô muốn kết thúc những ngày tháng quanh quẩn với sân khấu thời trang. Hoa hậu muốn có một cuộc sống ổn định để lo cho những người thân của mình một cuộc sống sung sướng và bình yên hơn. Cô yên phận làm một người vợ hiền, dâu thảo và một người mẹ hết lòng vì con cái.

Một ngày thức dậy, sự thật phũ phàng đến với cô khi bố chồng, chồng bị bắt vào tù vì tội tham nhũng và làm giả giấy tờ tài liệu. Đến lúc này bộ mặt thật của chồng hoa hậu mới được báo chí phanh phui: "Mai Thanh Hải là đại gia ăn chơi khét tiếng, nghiện "hàng trắng".
Hải là khách VIP của tất cả các tụ điểm ăn chơi có tiếng nhất tại Hà Nội. Nhân viên của một tụ điểm đã từng phục vụ Mai Thanh Hải và nhóm bạn cho biết, tiền rượu của nhóm khách này chưa bao giờ dưới chục triệu. 
Theo cáo trạng, vào tháng 6/2003, Mai Thanh Hải với chức vụ là chuyên viên Vụ XNK, Bộ Thương mại đã thỏa thuận và nhận số tiền 560 triệu đồng của Đặng Vũ Quang để chạy xin cấp hạn ngạch cho công ty Qualimex.
Thực tế, Hải không được giao trách nhiệm đề xuất xét cấp hạn ngạch, và cũng không làm gì giúp công ty Qualimex trong việc xin cấp hạn ngạch mà cứ ung dung chiếm đoạt số tiền trên.
Đến tháng 9/2003, Mai Thanh Hải đã nhờ Phạm Vũ Hải (Hải đề) trả lại số tiền này, để từ đó Đặng Vũ Quang gửi lại cho Nguyễn Thị Mỹ Hà (công ty Qualimex) nhằm khắc phục hậu quả. Hành vi trên của Hải - theo nhận định của cơ quan công tố là đã phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại điểm a, khoản 4 điều 139 BLHS.

Ngoài ra, Mai Thanh Hải còn sử dụng bằng Đại học Ngoại thương giả để nộp vào hồ sơ cán bộ của mình. Hành vi này của Hải đã phạm tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” quy định tại khoản 1 điều 267 BLHS. Tổng hợp hình phạt, Hải phải nhận là 5 năm tù giam tại phiên xử sơ thẩm.
Khi chồng bị bắt, hoa hậu Phan Thu Ngân đang mang thai đứa con thứ hai. Từ Hà Nội, cô lại bồng bế con vào Sài gòn với ý định "chờ chồng".
Chuyện tình của hoa hậu Phan Thu Ngân - Mai Thanh Hải không chỉ tốn giấy mực của báo chí mà còn "tạo cảm hứng" cho đạo diễn Vũ Hồng Sơn thực hiện bộ phim: "Chạy án" từ kịch bản của nhà văn Nguyễn Như Phong, bộ phim khá thành công từ những "ồn ào" của các nhân vật ngoài đời thực.
Những năm sau đó, thỉnh thoảng, người ta có gặp cô trong một vài sự kiện không nổi bật.
Có người nói, Phan Thu Ngân giống như một Hoa hậu không có hào quang
Nhưng rồi cuộc đời và định mệnh vẫn muốn "hành" người đẹp khi có tin đồn nói cô đã tìm được người đàn ông hiểu và cảm thông với mình nên đã ngắt tình duyên với chồng cũ là Mai Thanh Hải.
Cô lại tìm được hạnh phúc mới để "chạy trốn" cuộc sống cũ, cơn ác mộng khủng khiếp về người chồng với biệt danh "tay chơi có tiếng Hà Thành".
Nhưng khi hoa hậu Phan Thu Ngân tái xuất sau đó, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam tiết lộ, Phan Thu Ngân một mình chăm sóc hai con và chờ chồng "mãn hạn tù" để sum họp và làm lại cuộc đời.

Bất chấp thời gian, bất chấp sự thăng trầm của cuộc sống không nhiều ưu đãi, vẻ đẹp Phan Thu Ngân vẫn mặn mà, quyến rũ dù đã là mẹ của 2 cậu con trai kháu khỉnh.

(Tổng hợp từ Pháp luật XH, GĐ&XH)