Đại giáo chủ Iran thề đối đầu với "khối ung thư" Israel

04/02/2012 09:11 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Ayatollah Ali Khamenei - đại giáo chủ Iran đã thề sẽ trả đũa nếu Mỹ và Israel lựa chọn hành động quân sự để chống lại Tehran.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình dài 2 giờ hôm 3/2, Ayatollah Ali Khamenei - đại giáo chủ Iran đã thề sẽ trả đũa nếu Mỹ và Israel lựa chọn hành động quân sự để chống lại Tehran.
Ayatollah Ali Khamenei - đại giáo chủ Iran
Tuyên bố trên của thủ lĩnh tinh thần Ali Khamenei được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tiết lộ rằng Israel có thể sẽ đơn phương tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào các cơ hạt nhân của Iran trong khoảng "tháng 4, tháng 5 hoặc tháng 6" năm nay.

Đối mặt với nguy cơ có thể xảy ra xung đột quân sự ngày càng lớn với Tel Aviv, Đại giáo chủ Iran đã gọi Israel là "một khối ung thư cần phải được cắt bỏ và sẽ được cắt bỏ".

Trong bài phát biểu đánh dấu kỷ niệm cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979 trên truyền hình, thủ lĩnh Ali Khamenei cũng đã hiếm hoi thừa nhận rằng Iran đã bí mật giúp đỡ Hezbollah ở Lebanon và nhóm Hamas ở Palestine.
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei (Photo: internet, created by BN)
"Chúng tôi đã can thiệp vào việc chống lại Israel và góp phần đem lại chiến thắng trong trận chiến 33 ngày giữa Hezbollah và Israel năm 2006 và trong cuộc chiến kéo dài 22 ngày giữa Hamas và Israel ở Dải Gaza" - ông Ali Khamenei nói.
Nguyễn Hường (theo Telegraph)