Đại học Đông Đô nhận lỗi, hứa sẽ giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học

28/08/2019 16:14 Vũ Phương
(GDVN) - Trường Đại học Đông Đô thành lập ban giải đáp thắc mắc về văn bằng 2, bổ nhiệm phó hiệu trưởng phụ trách, hoàn thiện thủ tục công nhận hiệu trưởng.

Trong thời gian ngắn Hiệu trưởng, cán bộ chủ chốt Trường Đại học Đông Đô bị khởi tố, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường bị truy nã gây hoang mang dư luận, phía nhà trường đã chính thức thông tin về một số vấn đề trong tổ chức và hoạt động của nhà trường.  

Ngày 28/8, thông cáo báo chí của Trường Đại học Đông Đô thẳng thắn cho rằng: “Vừa qua, việc một số cán bộ, lãnh đạo, quản lý của trường bị khởi tố hình sự để điều tra về những sai phạm trong công tác đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy.

Vụ việc đã gây hoang mang lớn trong dư luận. Sự việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sự việc xảy ra đã để lại hậu quả lớn đối với xã hội mà Trường Đại học Đông Đô phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định pháp luật”.

Trường Đại học Đông Đô cũng thừa nhận, đó là sự mất mát, tổn thất lớn đối với nhà trường sau nhiều năm gây dựng, trưởng thành và phát triển.

Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với hoạt động của Trường Đại học Đông Đô nói riêng cũng như nhiều đơn vị đào tạo đại học khác.

Trường Đại học Đông Đô đang hoàn chỉnh thủ tục pháp lý công nhận chức danh Hiệu trưởng đối với Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Ngọc Tòng theo quy định của pháp luật. Ảnh: Đại học Đông Đô. 

Liên quan đến việc Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường bị truy nã, Hiệu trưởng bị khởi tố bắt tạm giam, Trường Đại học Đông Đô thông báo một số nội dung như sau.

Sự thiếu vắng 2 thành viên Hội đồng quản trị là Chủ tịch Hội đồng Trần Khắc Hùng, Hiệu trưởng – Dương Văn Hòa (do bị điều tra hình sự) đã ảnh hưởng không nhỏ tới những hoạt động của nhà trường, do đây là những người đại diện pháp lý của cơ quan. 

Hiện Hội đồng quản trị, lãnh đạo nhà trường đã có những biện pháp hợp lý để đảm bảo kiện toàn đội ngũ nhân sự chủ chốt và các nguồn lực cần thiết cho hoạt động bình thường của nhà trường.

Hội đồng giáo viên nhà trường thể hiện sự quyết tâm trong việc rà soát tổng thể, chặt chẽ các hoạt động đào tạo, tuân thủ quy định của pháp luật, quy chế tổ chức hoạt động của Trường.

Các phương án giải quyết tâm trung vào việc phối kết hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để giải quyết vụ việc một cách nghiêm minh. Đặc biệt là chú trọng các biện pháp nhằm đảm bảo cao nhất quyền lợi của người học.


Vi phạm của Đông Đô, Maple Bear Westlake Point, sao con voi chui lọt lỗ kim?

Cũng trong thông báo phát đi, Trường Đại học Đông Đô cho hay, Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Trường Đại học Đông Đô đã tiến hành kiện toàn những vị trí nhân sự chủ chốt, đảm bảo hoạt động bình thường của nhà trường.

Theo đó, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Lê Ngọc Tòng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường. Hiện, nhà trường đang hoàn chỉnh thủ tục pháp lý công nhận chức danh Hiệu trưởng đối với Phó Giáo sư Lê Ngọc Tòng theo quy định của pháp luật.

Ban giám hiệu nhà trường đã bổ sung nhân sự Phòng Đào tạo, Phòng Tài chính – Kế toán; Thành lập ban giải đáp thắc mắc liên quan đến văn bằng 2 để chú trọng, tăng cường đối thoại của nhà trường.

Một trong những nội dung liên quan đến đào tạo, cấp bằng hệ văn bằng 2, Đại học Đông Đô nêu rõ chủ trương, phương án giải quyết.

Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra, với Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm sáng tỏ sự việc, phân định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể, để có căn cứ xử lý sai phạm theo quy định pháp luật.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhanh chóng kiện toàn tổ chức, rà soát lại các quy trình đào tạo, các khóa, các lớp và các trường hợp thí sinh, học viên để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp trên tinh thần đúng quy định, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học.

Giải quyết vấn đề trên tinh thần tuân thủ pháp luật, khẩn trương, chính xác, đề cao trách nhiệm của nhà trường đối với xã hội, đảm bảo hoạt động bình thường của nhà trường và quyền lợi chính đáng của người học.

Vũ Phương