Đại học Thái Nguyên vẫn chưa cấp lại bằng cho sinh viên

01/11/2017 07:07 TRỰC NGÔN
(GDVN) - Trường Đại học Thái Nguyên khẳng định sẽ làm thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp nhưng đến nay sinh viên vẫn chưa nhận được thông báo nào.

Lãnh đạo trường nói đã thông báo cấp lại bằng...

Trôi qua gần 2 tháng, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vẫn nhận được phản ánh của nhiều sinh viên ngành đơn ngữ tiếng Trung, nhưng được đào tạo 70% tiếng Anh, 30% tiếng Trung vẫn chưa được đổi bằng tốt nghiệp.

Cầm tấm bằng tốt nghiệp đơn ngữ tiếng Trung trên tay nhiều sinh viên vô cùng khó khăn khi xin việc, mặc dù được đào tạo tiếng Anh chiếm phần nhiều nhưng lại không được cấp bằng tốt nghiệp song ngữ như nhà trường đã hứa trước đó.

Được đào tạo 70% tiếng Anh, 30% tiếng Trung, các sinh viên ra trường chỉ nhận được tấm bằng đơn ngữ tiếng Trung. Theo các sinh viên, trước đó nhà trường có hứa sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng song ngữ Trung - Anh. (Ảnh Trực Ngôn) 

Liên quan đến vấn đề trên, mới đây nhất là ngày 25/10, phóng viên đã liên hệ với ông Đặng Kim Vui, Hiệu trưởng Đại học Thái Nguyên cho biết, đơn vị này đã thông báo cho các sinh viên quay về khoa làm thủ tục cấp lại.

“Chúng tôi đã thông báo cho người học để họ quay về khoa làm thủ tục cấp lại”, ông Vui thông tin.

Sinh viên song ngữ Đại học Thái Nguyên chật vật đi xin việc với tấm bằng đơn ngữ

Được đào tạo 70% tiếng Anh, 30% tiếng Trung nhưng khi tốt nghiệp Đại học Thái Nguyên nhiều sinh viên được cấp bằng tiếng Trung và rất khó tìm việc làm.

Cũng liên quan đến vụ việc, sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin không hồi âm, ngày 27/10 ông Lê Hồng Thắng, Trưởng Khoa ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên cho biết, hiện vẫn chưa có các em sinh viên đến làm thủ tục.

“Các em ấy đi làm có lẽ không để ý nên vẫn chưa lên làm thủ tục cấp lại bằng, chúng tôi cũng mong tòa soạn báo thông tin lại với các sinh viên phản ánh để các bạn ấy đến khoa làm thủ tục.

Chúng tôi sẽ tổng hợp lại danh sách và xin ý kiến của lãnh đạo.

Thẩm quyền của khoa cũng có giới hạn nên phải trình lên cho lãnh đạo nhà trường”, ông Thắng cho biết thêm.

Tuy nhiên, trên thực tế khi vụ việc này xảy ra, vị hiệu trưởng nhà trường cũng đồng ý việc cấp lại bằng cho sinh viên, trong đó thêm từ chuyên ngành song ngữ tiếng Trung – Anh vào để các sinh viên có thêm điều kiện tìm việc làm.

Nhưng đến nay, trưởng khoa ngoại ngữ vẫn nói tập hợp danh sách các sinh viên để xin ý kiến lãnh đạo nhà trường, mặc dù lãnh đạo trường này đã có sự chỉ đạo.

... Sinh viên nói chưa nhận được thông báo

Để làm sáng tỏ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên tục với nhiều sinh viên những ngày gần đây và đều nhận được phản ánh là chưa có thông báo nào từ nhà trường.

Đại học Thái Nguyên hứa suông, chưa cấp lại bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Một thời gian dài trôi qua nhưng Đại học Thái Nguyên vẫn chưa thu hồi, cấp lại bằng tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành song ngữ.

“Chúng em vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà trường.

Nếu mà có thông báo thì khoa phải thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, cho lớp trưởng để thông báo tới chúng em sắp xếp thời gian lên làm thủ tục.

Nhưng mấy tháng nay, chúng em vẫn chưa nhận được thông báo nào từ lớp trưởng, giáo viên chủ nhiệm”, một sinh viên K35 bức xúc cho biết.

Cùng chung nỗi bức xúc, rất nhiều sinh viên đã phản ánh vẫn chưa nhận được thông báo nào của Trường Đại học Thái Nguyên.

Để thực hiện việc cấp lại bằng cho nhiều sinh viên, đề nghị Trường Đại học Thái Nguyên (Trưởng Khoa Ngoại Ngữ) cần có thông báo chính thức để các sinh viên đến làm thủ tục, cấp đổi lại bằng. 

TRỰC NGÔN