Đài Loan sẽ tiếp nhận tàu quét mìn lớn thứ hai thế giới từ Mỹ

20/05/2012 08:44 My Thái (Theo Sina)
(GDVN) - Trong thời gian tới Đài Loan sẽ tiếp nhận 2 tàu quét mìn gần bờ từ Mỹ để tăng cường khả năng bảo vệ hòn đảo.
Người phát ngôn lực lượng Hải quân Đài Loan mới đây cho biết, trong thời gian tới Đài Loan sẽ tiếp nhận 2 tàu quét mìn gần bờ từ Mỹ để tăng cường khả năng bảo vệ các đảo.

Tàu quét mìn Osprey của Hải quân Mỹ

Các nhà phân tích nhận định, các tàu quét mìn này sẽ được sử dụng để tìm kiếm, phân loại và tiêu diệt các loại thủy lôi. Một khi xung đột với Trung Quốc xảy ra, nó sẽ giúp Đài Loan tăng cường khả năng chống phong tỏa.

Người phát ngôn của Hải quân Đài Loan cho biết: “Đây là 2 chiếc tàu quét mìn lớp Osprey, có lượng rẽ nước 893 tấn, là loại tàu quét mìn lớn thứ hai thế giới hiện nay. Dự kiến sẽ được bàn giao cho Đài Loan vào nửa cuối năm nay”.

Hãng thông tấn Trung ương của Đài Loan cho biết, hai tàu quét mìn này đã được Hải quân Mỹ cho nghỉ hưu vào năm 2006, hiện đang trong quá trình tu sửa và theo kế hoạch sẽ bàn giao cho Đài Loan vào tháng 7 tới.

Hai chiếc tàu quét mìn này chỉ là một phần nhỏ trong đơn đặt hàng mua vũ khí từ Mỹ trị giá 6,4 tỷ USD của Đài Loan bao gồm: hệ thống tên lửa phòng không Patriot, máy bay trực thăng Black Hawk và máy bay chiến đấu F-16.


My Thái (Theo Sina)